ข่าวสารแพทย์จุฬา รุ่น 23

รายชื่อ แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ที่ถึง แก่กรรม จำนวน 25 ท่าน คลิกอ่านได้ที่นี่

นพ.จรัญ มหาทุมะรัตน์ กับ ผลงาน "การผ่าตัดรักษาโรคงวงช้างโดยวิธี จุฬาฯเทคนิค"
ประกาศเกียรติคุณ ศาสตราจารย์นายแพทย์ ดร. ภิรมย์ กมลรัตนกุล นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2545 สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์
นพ.จรัญ มหาทุมะรัตน์ ได้รับพระราชทานรางวัลบุคคลดีเด่นแห่งชาติ สาขา ด้านการแพทย์ ประจำปี พ.ศ.2546


Asian Rhinoplasty with perichondrocartilage complex from ears โดย นายแพทย์ธานี สาขากร เสนอผลงานในงานประชุมวิชาการประจำปี 2548 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ (หมายเหตุ เอกสารอยู่ในรูป powerpoint ข้อมูลมีมาก โดยเฉพาะรูปภาพ การโหลดข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตอาจช้ามาก) (2005-06-30)


หน้านี้มีแต่ข่าวๆ

  ตั้งแต่ วันที่ 30 ธันวาคม 2552 นี้เป็นต้นไป โฮมเพจแพทย์จุฬารุ่น 23 มี URL แห่งเดียวเท่านั้น คือ http://cai.md.chula.ac.th/med23 ที่ http://healthnet.md.chula.ac.th/med23 ยกเลิก

เพื่อนๆ ช่วย set web browser ที่ใช้อยู่ อย่า block Pop-ups เวปไซด์นี้ เพราะมีข่าวสารด่วนแจ้งให้ทราบ


วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 วันนี้เป็นวันแรกที่ เวปไซด์แพทย์จุฬารุ่น 23 ได้รับการฟื้นคืนชีพอีกครั้ง หลังจากเซิฟเวอร์เครื่องเก่าได้ล้มหายตายจากไป เนื่องจากเก่าชราภาพตามอายุไข ผมได้ติดต่อหน่วยคอมฯของคณะฯ หลังจากทราบว่าได้รับเครื่องเซิฟเวอร์ตัวใหม่มา และใช้ที่อยู่เก่าเหมือนเดิม คือ cai.md.chula.ac.th/med23 ผมเลยถือโอกาสทำการ revise จัดใหม่บางจุด และจะพยายามจัดข้อมูลใหม่ๆเข้ามา และที่สำคัญ พวกเรามีช่องทางติดต่อกันได้รวดเร็วทันใจกันอยู่แล้วในปัจจุบัน คือทาง ไลน์ แต่ LINE ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลเป็นระเบียบ และย้อยกลับไปดูไม่ได้นาน คิดว่า เวปไซด์นี้น่าจะยังเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 23 และแพทย์จุฬารุ่นอื่นๆที่จะทราบข่าวสารของเราอีกทางหนึ่ง

วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ เวลา 11.30 น. พวกเราได้จัดเลี้ยงแสดงความยินดีต่อ หมอสมภพ ลิ้มพงศานุรักษ์ ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก สภามหาวิทยาลัย ให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ (กิติคุณ) พร้อมกับเลี้ยงรับหมอเจตน์ วันสม ที่กลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทย วันนั้นพวกเรามากัน ประมาณ 20 กว่าคน งานเลี้ยงสนุกสนาน เพื่อนๆต่างได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และระบายความในใจกัน


วันที่ 4 ธันวาคม 2559 พรุ่งนี้พวกเราแพทย์จุฬารุ่น23 จะจัดนำเที่ยวทัศนศึกษาเชียงใหม่ วันที่ 5 6 และ 7 ธันวาคม 2559


วันที่ 14 ตุลาคม 2559 วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15 นาฬิกา 52 นาที ในหลวงเสด็จสวรรคต ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 89 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี นับเป็นการสูญเสียอันใหญ่หลวง สำหรับพสกนิการ ชาวไทย ข้าพระพุทธเจ้า และแพทย์จุฬารุ่นที่ 23 ขอน้อมเกล้าฯถวายอาลัยส่งดวงพระวิญญาณพระองศ์เสด็จฯสู่สวรรคาลัย
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ


วันที่ 6 มิถุนายน 2559 เมื่อวานวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559 สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานวันแพทย์จุฬา "บ้านของเรา" ณ อาคารแพทยพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานเริ่มด้วยการพาศิษย์เก่านำเที่ยวชมตึกต่างๆของคณะและโรงพยาบาล ด้วยการนั่งบนรถไฟฟ้า (รถกอล์ฟ) และร่วมกันรับประทานอาหารเที่ยง จัดร้านอาหารอร่อยๆมาให้บริการรอบๆห้องประชุม ระหว่างงานได้จัดให้มีการเลือกกรรมการและนายกสมาคมคนใหม่ สำหรับรุ่น 23 ได้จัด 1 โต๊ะ เพื่อนๆมาร่วมงานกัน 9 ท่าน ได้แก่ เจษฎา แสงสุพรรณ, ธานี สาขากร, ภิรมย์ กมลรัตนกุล, วรรณรัตน์ ชาญนุกุล, วรเวช ทวีวุฒิทรัพย์, วราภรณ์ ทวีวุฒิทรัพย์, ศุภวัลย์ ศาลากิจ, สมหมาย ศาลากิจ, และ สรรเพชญ เบญจวงศ์กุลชัย ทุกท่านได้ร่วมกันบริจาคเงิน ท่านละ 1 พันบาท เป็นเงิน 9 พันบาท เป็นค่าโต๊ะแก่สมาคมฯ งานเลิกประมาณบ่าย 2 โมง


วันที่ 1 มิถุนายน 2559 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 และอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 พวกเราชาวแพทย์จุฬาจำนวนหนึ่ง (ส่วนใหญ่รุ่น 23 บางส่วนจากรุ่นอื่นๆ รวมทั้งอาจารย์หมอปรีดา อ.หมอพิทยา และอาจารย์หมอธรรมนูญ และคุณหมอเจรียง นายกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราฃูปถัมภ์) ได้มาจัดงานชุมนุมกันที่ โรงแรมลองบีช ชะอำ และโรงแรมธารา มันตรา จ.เพชรบุรี ทั้งหมดกว่า 200 ท่าน เพื่อมาจัดงานแสดงความยินดีต่อ หมอภิรมย์และหมอเจษฎา ที่ครบวาระการเป็นอธิการบดีและรองอธิการบดี บริหารงานจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2 สมัย เป็นเวลา 8 ปี นำมาซึ่งเกียรติยศและชื่อเสียงแก่ชาวคณะแพทย์จุฬา และรุ่น 23 เป็นอย่างมาก บรรยากาศของงานสนุกสนาน พร้อมกับงานนี้ พวกเราได้ร่วมแสดงความยินดีต่อ อาจารย์หมอปรีดา ที่ได้รับเกียรติ์ เป็น อาจารย์แพทย์แห่งชาติ ประจำปีนี้ ได้ร่วมกันร้องเพลง ใครหนอ ต่อจากนั้น หมอเกรียง ตั้งสง่า ได้อ่านกลอนที่แต่งเอง จากเพื่อน ถึง เพื่อน ภิรมย์-เจษฎา (คำกลอนเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆเป็นอย่างมาก) ต่อด้วยวิดิทัศน์ จากเพื่อน ถึง เพื่อน ภิรมย์-เจษฎา เป็นภาพประกอบเพลง 3 เพลง หลังวิดิทัศน์ เพื่อนๆได้กล่างแสดงความยินดี และขึ้นไปเวที มอบช่อดอกไม้แด่ ภิรมย์ และเจษฎา กันทุกคน สุดท้าย ผู้ร่วมงานต่างร้องเพลงคาราโอเกะกันอย่างสนุกสนาน งานจบลงเวลา 22.30 น. ได้ร่วมกันถ่ายรูปหมู่ก่อนจบงาน


วันที่ 29 ธันวาคม 2558 ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ข้อความโดยรวม่เกี่ยวข้องกับงานสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และสรุปรายรับรายจ่ายของรุ่น พร้อมกับตารางเวลาทั้งปี ทานอาหารเที่ยงประจำเดือนที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ ผมได้แสกนจดหมาย และได้โพสลง LINE ให้เพื่อนๆได้อ่านแล้ว ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน เชิญคลิกอ่านได้ที่นี่ ส่วนภาพถ่ายดิจิตัลในงานชุมนุมสังสรรค์รุ่นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผมได้รวบรวมเสร็จเรียบร้อยแล้ว เข้าไปชมได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา

++++++++++ ขอส่งท้ายปีเก่า 2558 (2015) และต้อนรับปีใหม่ 2559 (2016) ณ ที่นี่ด้วย ขอให้เพื่อนๆ โชคดี และสุขสันต์ในปีใหม่นี้นะครับ +++++++++++


วันที่ 8 ธันวาคม 2558 พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้บินกลับจากการชุมนุมสังสรรค์รุ่นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงสนามบินดอนเมืองด้วยสายการบินนกแอร์ ตอนหัวค่ำ เวลา19.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2558 โดยสวัสดิภาพ การจัดงานและท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษาครั้งนี้ ได้รับการดูแลเอาใจใส่และการประสานงานเป็นอย่างดีจาก พี่ยงยุทธ (นายแพทย์ยงยุทธ ปัจจักขภัติ และศรีภรรยา คุณหมอลาวัลย์ (แพทย์หญิงลาวัลย์ ปัจจักขภัติ) งานชุมนุมสังสรรค์ครั้งนี้ ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน เริ่มจากเช้าวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2558 ถึงเย็นวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2558 นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณหมอวิทยา พืชน์ไพบูลย์ ที่ช่วยติดต่อประสานงานอีกแรงหนึ่ง ทำให้การจัดงานครั้งนี้เป็นไปด้วยดี ทำให้พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 พร้อมครอบครัว (รวมถึงครูปรีดา อันเป็นที่เคารพยิ่งของพวกเรา) ได้รับความสุขสนุกสนานทั้งในงานและการท่องเที่ยว รวมถึงอาหารทะเลอันเลืองชื่อของจังหวัดสุราษฎ์รธานี ก่อนกลับไปขึ้นเครืองบิน พี่ยงยุทธ และคุณหมอลาวัณย์ ยังได้มอบของฝากไข่เค็มไชยาแก่พวกเรา ภาพถ่ายดิจิตัลที่พวกเราช่วยๆกันถ่ายและโหลดขึ้น LINE ผมจะได้จัดเข้าหมวดหมู่ตามวันเวลาที่ไปตามโปรแกรม ไว้บนเวปไซด์ของแพทย์จุฬารุ่น 23 ต่อไป โดยเข้าไปชมได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา เร็วๆนี้


วันที่ 25 มิถุนายน 2558 จดหมายจากหมอภิรนย์ ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2558 เกี่ยวกับการชุมนุมสังสรรค์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 5-7 ธันวาคม 2558 นี้ พร้อมรายชื่อผู้ที่ได้ลงทะเบียนไปครั้งนี้ รายละเอียดของจดหมายขอเชิญอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 2 มิถุนายน 2558 ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2558 เกี่ยวกับการชุมนุมสังสรรค์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 5-7 ธันวาคม 2558 นี้ รายละเอียดของจดหมายขอเชิญอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 29 มกราคม 2558 วันนี้ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 9 มกราคม 2558 ใจความในจดหมายกล่าวถึงเพื่อนเราที่เสียชีวิต หมอธีรยุทธ์ นิ่มสกุล และหมอสุนัย ศศิวิมลพันธ์ และสรุปรายงานการชุมนุมสังสรรค์ของรุ่น "ตามรอยพระยาตาก" ที่ผ่านมา และการชุมนุมครั้งต่อไปในปีนี้ นอกจากนี้ยังได้สรุปค่าใช้จ่ายในงานชุมนุมครั้งนี้ พร้อมสรุปรายรับรายจ่าย เงินคงเหลือของรุ่น และหมอภิรมย์ยังได้แนบหนังสือทำเนียบแพทย์จุฬารุ่น 23 ฉบับล่าสุด มาพร้อมจดหมายฉบับนี้ด้วย ขอเขิญอ่านจดหมายได้ ที่นี่


วันที่ 4 มกราคม 2558 สวัสดีปีใหม่ 2558 (2015) แด่เพื่อนๆแพทย์จุฬาทุกท่าน พวกเราก็แก่ขึ้นอีก 1ปี ขอให้เพื่อนๆรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ให้มีโรคภัยเพิ่มขึ้นอีก ที่มีอยู่แล้วก็อย่าให้เป็นมากขึ้น หมั่นออกกำลังกาย และอย่าลืมทานยาที่ทานอยู่ประจำ เพราะยิ่งแก่ยิ่งหลงลืมทานยากันบ่อย และออกมาพบปะเพื่อนๆด้วยนะครับ เพราะเรามีนัดทานอาหารเที่ยงทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน และมีการชุมนุมสังสรรค์ปลายปี ปีละครั้ง ขอให้เพื่อนๆโชคดีปีใหม่นี้ครับ


วันที่ 19 ธันวาคม 2557 ด่วน!! วันนี้ได้ทราบข่าวจาก Line Group MDCU23 ว่า เพื่อนเรา นพ.ธีรยุทธ์ นิ่มสกุล ได้จากพวกเราไปแล้ว เมื่อวานนี้ เวลา 21.45 น. ด้วยโรค Heart Attack ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ศาลา 7 วัดลาดพร้าว เวลา 19.00 น. วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม นี้ แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ


วันที่ 8 ธันวาคม 2557เมื่อวานนี้ อาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2557 ตอนหัวค่ำ (19.00 น) พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23, ครอบครัวและผู้ติดตาม ได้กลับมาถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ งานชุมนุมสังสรรค์ ครั้งนี้ เริ่มจากเช้าวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม 2557 เวลา 07.00 น. รถบัสใหญ่หนึ่งคัน และรถตู้ 1 คัน ออกเดินทางจาก ถนนอังรีดูนัง หน้าทางเข้าคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ เส้นทางตามรอยพระยาตาก เข้าสู่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด 3 วัน 2 คืน คืนแรกในงานสังสรรค์ ได้ทำพิธี จุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ที่พัก จ.จันทบุรี มณีจันทร์ รีสอร์ท วันต่อมาไปค้างคืนที่ Azure Centara Hotel and Resort จ.ตราด ตลอดเส้นทางและในงาน พวกเราสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการเดินทางครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ พล.ร.ท.นพ.สินธุ์ชัย ตัณสถิตย์, ครอบครัวและคณะฯ ที่ได้ทำให้งานชุมนุมสังสรรค์ครั้งนี้เป็นไปด้วยดี และดีมากๆๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หมอก๊อง (หมอประวิทย์) แม้จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ก็ยังได้มาสร้างความบันเทิงให้กับพวกเราชาวคณะฯ ที่เดินทางครั้งนี่ พวกเราได้รับความรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของพระเจ้าตากสิน และจังหวัดจันทบุรี และตราด ภาพถ่ายดิจิตัลแห่งความทรงจำพร้อมวิดีโอ จะได้นำมาให้ชมกันที่เวปไซด์แพทย์จุฬารุ่น 23 เร็วๆนี้ ที่เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา

หมายเหตุ เพื่อนเรา นพ.สุนัย ศศิวิมลพันธ์ ได้จากพวกเราไปอย่างสงบ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2557 รายละเอียดรออ่านจาก จดหมายหมอถิรมย์ เร็วๆนี้


วันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 วันนี้ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ลงวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2557 แจ้งรายละเอียดการชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 วันศุกร์ที่ 5 ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2557 (ทั้งหมด 6 หน้า) ขอเชิญอ่าน จดหมายหมอภิรมย์ได้ ที่นี่ (คลิก)


วันที่ 3 กันยายน 2557 วันนี้ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ลงวันที่ 23 สิงหาคม 2557 เกี่ยวกับการชุมนุมสังสรรค์ของแพทย์จุฬารุ่น 23 โดยมี theme ว่า "ตามรอยพระยาตาก" เส้นทางตามรอย เริ่มจาก กทม ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด เริ่มออกตามรอยวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม ถึง 7 ธันวาคม 2557 รายละเอียดการเดินทาง ขอเชิญอ่านจาก จดหมายหมอภิรมย์ได้ ที่นี่


วันที่ 1 มิถุนายน 2557 วันนี้วันอาทิตย์ เวลาประมาณ 11.00 น. ทางสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน "งานวันแพทย์จุฬาฯ" ประจำปี 2557 พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 จำนวนหนึ่ง ได้มาร่วมงานครั้งนี้ ที่ตึกแพทยพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ นอกจากร่วมทานอาหารกันแล้ว พวกเราได้พบปะสังสรรค์กับแพทย์รุ่นพี่ รุ่นน้อง ตลอดจนอาจารย์ที่สอนพวกเรา แม้ท่านจะอายุมากกันแล้ว แต่ทุกท่านยังดูแข็งแรง ได้ผลัดกันขึ้นไปร้องเพลงเก่าๆร่วมสมัย เพลงจุฬา หลายเพลงซึ่งเป็นเพลงที่คุ้นหูพวกเรา น้องๆนิสิตแพทย์ได้จัดการแสดงต่างๆให้รุ่นพี่และอาจารย์ได้ชมกัน งานเลิกประมาณ 14.00 น. เพื่อนๆสามารถชมภาพงานวันแพทย์จุฬา ได้ที่ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา


วันที่ 14 พฤษภาคม 2557 ผมได้รับจดหมายจาก หมอภิรมย์ ลงวันที่ 23 เมษายน 2557 พูดถึงสุขภาพโดยรวมของเพื่อนเรา หมอธีรพล และแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ รองศาสตราจารย์นายแพทย์ สุภรณ์ พงศะบุตร ที่ท่านสอนพวกเราวิชาพยาธิวิทยา ตอนอยู่ปี 3 รวมถึงความคืบหน้าของการจัดชุมนุมรุ่นปีนี้ "ตามรอยพระเจ้าตาก" อ่านรายละเอียดของจดหมายได้ที่นี่ คลิกที่นี่


วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 วันนี้ (8 พฤษภาคม 2557) เวลาประมาณ 11.00 น. ที่ชั้น 6 ตึกอปร คณะแพทยสตร์ จุฬาฯ คุณหมอภิรมย์ ให้ผมไปเป็นตัวแทนแพทย์จุฬารุ่น 23 เข้าประชุมสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเตรียมจัดงาน "งานวันแพทย์จุฬาฯ" ประจำปี 2557 ที่จะจัดในวันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน 2557 นี้ เริ่มงานเวลา 11.00 น. เลืกงานประมาณ 14.00 น. งานจัดที่ อาคารแพทยพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ (ทุกปีจัดที่โรงแรม ปีนี้จะเป็นปีแรกที่จัดในบ้านเรา โรงเรียนแพทย์ ของเรา) ทางสมาคมได้จัดโต๊ะประจำรุ่น รุ่นละ 1 โต๊ะ (10 ที่นั่ง ในราคาโต๊ะละ 1 หมื่นบาท) ได้จัดทำเป็นบัตรเชิญมาในงาน พร้อมออกบัตรจอดรถให้ รถจอดได้ที่หน้าอาคารแพทยพัฒน์ และอาคารจอดรถของคณะฯ (ในวันนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ประจำที่ อาคารจอดรถคอยให้ความสะดวกแก่ผู้มาในงาน สามารถขึ้นไปจอดได้) การแต่งกาย แต่งตัวสุภาพตามสบาย อาหารเป็นแบบ บุฟเฟ่ หลากหลาย ทานไม่จำกัด


วันที่ 6 พฤษภาคม 2557 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม 2557 ผมได้เดินทางไปงานพระราชทานเพลิง อาจารย์หมอสุภรณ์ พงศะบุตร (รองศาสตราจารย์นายแพทย์ สุภรณ์ พงศะบุตร) ที่ วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก อาจารย์สอนพวกเราในวิชาพยาธิวิทยา โดยเฉพาะพวกเราที่ต้องเรียนรอบค่ำ ตอนอยู่ปี 3 หลายคนคงจำอาจารย์ไม่ได้ อาจารย์หมอสุภรณ์ พอปลดเกษียณอายุราชการ อาจารย์ได้ไปช่วยงานการเรียนการสอน และก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับอาจารย์หมอทองจันทร์ และ อาจารย์หมอสุจิน อาจารย์หมอสุภรณ์เป็นที่เคารพรักมากในมหาวิทยาลัยนเรศวร อาจารย์ได้อุทิศตนเพื่อการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยเฉพาะคณะแพทยศาสตร์ ได้เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในงานพระราชทานเพลิง ครั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้จัดงานใหญ่โตมาก บุคคลในทุกวงการ ทหาร ตำรวจ ผู้พิพากษา วงการศึกษา ทุกคณะทุกภาควิชาในมหาวิทยาลัยตลอดจนพ่อค้าทุกสาขาได้มาแสดงความอาลัยต่ออาจารย์ผู้สร้าง พวกเขาเรียกอาจารย์หมอสุภรณ์ว่า อาจารย์ผู้สร้าง ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ แพทย์สำเร็จจาก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯได้ไปสร้างชื่อเสียง และก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ใหม่ ให้กับประเทศชาติ และเป็นเกียรติภูมิของแพทย์จุฬาท่านหนึ่ง


วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 (2014) ขอเชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 1 มกราคม 2557 ได้ที่นี่ คลิกที่นี่


วันพุธที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2557 (2014) สวัสดีปีใหม่ 2557 (2014) ขอให้เพื่อนๆทุกคน มีความสุข และโชคดี ตลอดปีใหม่นี้ รักษาสุขภาพให้ดี หมั่นตรวจเช็คร่างกาย อย่าลืมว่าพวกเราอายุเกิน 60 ปีแล้ว เข้าสู่วัยชรากันถ่วนหน้า ให้มีชีวิตที่ยั่งยืน เพื่อจะได้พบปะสังสรรค์กันได้อีกปี ออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพ


วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 เมื่อวานเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2556 หัวค่ำ ประมาณ 2 ทุ่มกว่า พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 และผู้ติดตาม ได้กลับถึงกรุงเทพฯ โดยปลอดภัย โดยรถปัส กลับถึงโรงพยาบาลเซนต์หลุย ส่วนรถตู้ของโรงพยาบาลบางประกอก 3 ได้ตะเวณส่งเพื่อนๆบางคนถึงบ้าน และที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ (มีผมและอาจารย์หมอมีชัย ลงที่คณะฯ) งานชุมนุมสังสรรค์ครั้งนี้ ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ที่จังหวัดสุโขทัย และชัยนาท เพื่อนเรา หมอสมศักดิ์และภรรยาได้ให้การต้อนรับที่ดีมากๆ และที่ชัยนาทมี หมอปรีดากับภรรยา (ต้อย) และหมอเรืองยศกับภรรยา ได้จัดของกินต่างๆ มาให้พวกเรา รวมถึงหมอกิจเกษม แม้อยู่เพชรบูรณ์ (เป็นแม่แรงจัดที่เพชรบูรณเมื่อปีที่แล้ว) ได้นำของกินมาแจกเพื่อนๆอีกเช่นเคย เพื่อนที่ไม่ค่อยมาก็ได้มาในครั้งนี้ ภาพถ่ายในการชุมนุมสังสรรค์พร้อมการเดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆ จะได้จัดนำเสนอในเร็วๆนี้


วันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 บ่ายวันนี้ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 เกี่ยวกับงานชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่สุโขทัย-ชัยนาทได้สรุป รายการตารางเวลานำเที่ยวและงานชุมนุมสังสรรค์ ล่าสุดมาให้ เชิญอ่านจดหมายของหมอภิรมย์ได้ คลิกที่นี่

ในงานนี้ ผมได้จัดทำ ดีวีดี วิดีโอ รวบรวมงานชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ตั้งแต่ปีพ,ศ, 2524 ถึงปี พ,ศ, 2556 รวมถึงงานคืนสู่เหย้าทั้ง 3 ครั้ง โดยเฉพาะครั้งล่าสุด ที่หมอภิรมย์ได้จัดทำเป็น PowerPoint Presentation และใส่เสียงบรรยายเอง โดยสรุปตั้งแต่พวกเราเข้ามาเรียนแพทย์เมื่อ 46 ปีก่อน และพวกเราเมื่อจบออกไปได้สร้างเกียรติภูมิให้แพทย์จุฬาของเราอะไรบ้าง ใครได้ชม วิดีทัศน์ ชุดนี้แล้วจะรู้สึกรักแพทย์จุฬามากยิ่งขึ้น และแผ่นดีวีดี วิดีโอนี้ มีทั้งหมด 100 ชุดเท่านั้น จะนำไปแจกให้พวกเราในงานนี้ โดยเฉพาะ หากใครไม่ได้รับ ให้ขอได้จากหมอศุภวรรณ หรือหมอภิรมย์


วันที่ 3 ตุลาคม 2556 วันนี้ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 15 กันยรยน 2556 เกี่ยวกับงานชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่สุโขทัย-ชัยนาท วันที่ 5 - 6 - 7 ธันวาคม 2556 อ่านจดหมาย จากภาพแสกนจดหมายได้ ที่นี่


วันที่ 25 สิงหาคม 2556 ผมได้รับจดหมายผ่านทาง e-mail จากหมอภิรมย์ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2556 ข้อความโดยรวม พูดถึง ความคืบหน้า การจัดงานชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่จังหวัด ชัยนาท และ สุโขทัย พร้อมใบตอบรับ เชิญอ่านรายละเอียดได้ ที่นี่


วันที่ 2 สิงหาคม 2556 ผมได้รับจดหมายผ่านทาง e-mail จากหมอภิรมย์ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2556 ข้อความโดยรวม กล่าวถีงงานวัน Home Coming Day 2556 (วันคืนสุ่เหย้า ครั้งที่ 3) เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา และงานชุมนุมสังสรรค์รุ่นประจำปีที่จะถึงนี้ (วันที่ 5-7 ธันวาคม 2556) รายละเอียดเชิญอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 24 มิถุนายน 2556 เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 พวกเราจำนวนหนึ่ง (ประมาณ 50 คน) ได้มาแสดง spirit ของพลังศิษย์เก่าแพทย์จุฬารุ่น 23 ในงาน Home Coming Day 2556 ทำให้งานในบ่ายวันนั้น มีชีวิตชีวาของงานชุมนุมแพทย์จุฬารุ่น 3, 13, 23, 33 และ 43 โดยเฉพาะแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้แสดงพลังของความสามัคคีมาร่วมงานกันมากที่สุด มากกว่าทุกรุ่น พวกเราได้จัดฉาย ภาพยนต์ Multivision Power Point Presentation พร้อมภาพประกอบ ในอดีตและปัจจุบัน เป็นเวลา 14 นาที เพื่อเล่าเรื่องราวในอดีตตั้งแต่พวกเราเข้ามาเรียนในคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อ 46 ปีก่อน จนถึงปัจจุบัน รวมถึงเกียรติภูมิที่พวกเราได้สร้างและนำมาสู่แพทย์จุฬาของเรา ตอนค่ำพวกเราจำนวนหนึ่งมีมากไม่น้อยหน้ากว่าตอนบ่าย มาร่วมงานรับประทานอาหารเย็นก้นที่ โรงแรม Crown Plaza ซี่งอยู่ตรงข้าม โรงพยาบาลจุฬา มีแพทย์จุฬารุ่น 13, 33 และ 43 มากันจำนวนมาก โดยเฉพาะรุ่น 43 (เจ้าภาพของงาน) มางานตอนค่ำกันมาก มากกว่าตอนบ่าย จนทำให้ห้องที่จัดดูคับแคบไป และทำให้บรรยากาศในงานสนุกสนาน ผลัดกันขึ้นไปร้องเพลง และมีการเล่นต่างๆ งานเลิกประมาณ สี่ทุ่ม ภาพบันทึกแห่งความทรงจำในงาน Home Coming Day จะได้จัดแสดงใน เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา ในเร็วๆนี้


วันที่ 19 มิถุนายน 2556 ใกล้วัน Home Coming Day 2556 ที่จะถึงนี้แล้ว (วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556) ขอให้เพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 23 ช่วยกันมาในงานเพื่อรำลึกถึงความหลัง ตั้งแต่พวกเราเข้ามาในรั้วแพทย์จุฬาเมื่อ 46 ปีที่แล้ว ในวันนี้ แพทย์จุฬารุ่น 23 จะช่วยทบทวนความหลังและสรุปการทำงานของพวกเราหลังจบจากคณะ ด้วยการฉายภาพยนต์ Multivision Power Point Presentation พร้อมภาพในอดีตและปัจจุบัน ในตอนบ่ายวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 และมาร่วมงานตอนค่ำ

หมายเหตุ เพื่อนๆสามารถชม Multivision Home Coming Day 2556 ของแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้ที่ เวปไซด์นี้ โดยคลิกได้ที่นี่ : http://cai.md.chula.ac.th/med23/HomeComingDay2556/flv04/index.htmlหรือหาดูได้จาก Youtube โดยค้นหาชื่อ mdcu23 Home Coming Day(HCD)2556


วันที่ 17 พฤษภาคม 2556 เที่ยงวันนี้ ได้เป็นตัวแทนแพทย์จุฬารุ่น 23 เข้าประชุมของสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อจัดงานสังสรรค์ศิษย์เก่า 66 ปีแพทย์จุฬาฯ งานจัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2556 ณ ห้อง Royal Jubilee Ballroom อาคาร Challenger เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 18.00 น - 22.00 น.. และ Theme ของงานคือ " แพทย์จุฬาฯ 66 ปี ....สามัคคีคือพลัง " ในงานนี้ ไม่มีการจัดเก็บบัตรผ่านประตู เข้าร่วมงานฟรี พาครอบครังมาได้ แต่ขอให้บอกจำนวนคนที่จะมา โดยแจ้งมาให้ทราบล่วงหน้า และศิษย์เก่าทุกท่านจะได้รับจดหมายเชิญร่วมงาน พร้อมใบตอบรับ ส่งถึงบ้าน หรือจะ download แบบใบตอบรับได้ที่ เวปไซด์ของสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ท่านที่ไม่สะดวกในการขับรถไปในงาน ทางสมาคมได้จัดรถรับส่ง ขึ้นที่หน้าตึก อนันตฯ รถออกเวลา 17.00 น. นอกจากนี้ ทางสมาคมได้จัดตั้ง กองทุน "สวัสดิการศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ " ขณะนี้ได้กำลังระดมเงินทุนครั้งยิ่งใหญ่จาก ศิษย์เก่า แพทย์จุฬา ทุกรุ่นทุกคน และผู้มีจิตกุศล ที่จะช่วยเหลือเกื้อกูล เพื่อน-พี่-น้อง แพทย์จุฬา ณ เวลาที่ขณะประชุมกันวันนี้ ได้รับเงินเข้ากองทุนแล้วทั้งสิ้น 3 ล้าน 8 แสน บาท และคุณหมอ เจรียง (นายกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ) ได้ร่วมบริจาครถ Ambulance 1 คัน ให้กับกองทุนนี้


วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 วันนี้ บ่าย 2 โมง หมอภิรมย์ และผม ได้นัดกันมาที่ตึกแพทยพัฒน เพื่อจัดการ บันทึกเสียง หมอภิรมย์ ลง Power Point Presentation ที่จะใช้ในงาน Home Coming Day วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556 นี้ จากนั้น จะได้นำไฟล์นีั ไปจัดทำ Multivision สอดใส่ภาพ ให้เข้ากับเหตุการณ์ ใน ภาพ Power Point และเสียงบรรยายของหมอ ภิรมย์ ต่อไป คลิกดูคลิปต้นฉบับที่บันทึกเมื่อบ่าย 2 โมงนี้ ได้ที่นี่


วันที่ 25 เมษายน 2556 ขอเชิญอ่านจดหมายจากหมอ ภิรมย์ ลงวันที่ 26 เมษายน 2556 พร้อมภาพจาก Power Point ในงาน Home Coming Day ที่จะถึงนี้ คลิกได้ที่นี่


วันที่ 5 เมษายน 2556 วันนี้ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 30 มีนาคม 2556 สาระสำคัญเกี่ยวกับงาน Home Coming Day ที่จะถึงนี้ (ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556) และงานชุมนุมสังสรรค์ประจำปีนี้ รายละเอียดจดหมาย คลิกอ่านได้ที่นี่


วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อวานผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 พร้อมกับหนังสือทำเนียบรุ่น 23 ใหม่ล่าสุด รายละเอียดของจดหมาย เชิญอ่านได้ที่นี่


วันที่ 9 มกราคม 2556 วันนี้ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2555 รายละเอียดของจดหมาย เชิญอ่านไดที่นี่


วันที่ 1 มกราคม 2556 สวัสดีปีใหม่ 2556 (2013) ขอให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขสมหวังในปีใหม่นี้ มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยทั้งปวง ครับ


วันที่ 12 ธันวาคม 2555 เวลาใกล้เที่ยง ทางภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ได้จัดงาน มุทิตาคารวะ 72 ปี ครูมีชัย ศรีใส อาจารย์ที่สอนพวกเรา ให้รู้จักกายวิภาคของร่างกายมนุษย์ อาจารย์ได้สอนพวกเรา แพทย์จุฬารุ่น 23 อยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่อาจารย์จะบินไปศึกษาต่อ ณ สหรัฐอเมริกา จนได้รับปริญญาเอก (PhD.) ทางกายวิภาคศาสตร์ และกลับมาเป็นอาจารย์ทางภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนได้เป็น ศาสตรจารย์ กิตติคุณ และเกษียณอายุ ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ หลังเกษียณ อาจารย์ได้มาเป็นอาจารย์พิเศษ สอนวิชากายวิภาคฯ ต่อ จนถึงทุกวันนี้ ภาพถ่ายในงานครั้งนี้ สามารถดูได้ที่ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา


วันที่ 11 ธันวาคม 2555 เพื่อให้เพื่อนๆที่ใช้ มือถือสมาร์ทโฟน และ tablets (เช่น Iphone, Ipad และ Android ต่างๆ) สามารถเข้า Homepage ของแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้ ผมจึงแก้ไขหน้า web ให้เลิกใช้ Flash (เนื่องจากหน้า web เป็น Flash ทั้งสิ้น ทำให้อุปกรณ์ที่ไม่สนับสนุน Flash เข้ามาในเมนูต่างๆไม่ได้) จะเห็นว่า หน้า Homepage ตอนนี้ไม่ค่อยมีสีสัน ไม่เคลื่อนไหวและไม่มีเสียง แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆก็ยังสามารถ กดเลือกเมนูต่างๆได้ บางเมนูอาจเปิดไม่ได้ครบ เพราะยังมีการใช้ flash อยู่ และกำลังพยายามปรับปรุง ให้ดูดีขึ้นเรื่อยๆ


วันที่ 10 ธันวาคม 2555 ภาพแห่งความทรงจำในงานสังสรรค์ที่ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้จัดรวบรวมไว้ที่ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา เรียบร้อยแล้ว ขอเชิญเพื่อนๆและสมาชิกที่ไปร่วมงานคลิกชมได้


วันที่ 3 ธันวาคม 2555 เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2555 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้จัดรถบัสนำสมาชิกไปสังสรรค์กันที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเริ่มออกเดินทางจากหน้าตึกอนันตฯ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 7.00 น. ได้แวะจังหวัดพิษณุโลก ทานอาหารกลางวันอร่อยๆ ที่ร้านแพภูฟ้าไทย หลังจากทานอาหารอิ่ม ได้เข้ามนัสการพระพุทธชินราช ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ตกบ่ายค่อนเย็น เข้าที่พัก ภูแก้วรีสอร์ท และจัดงานสังสรรค์ในคืนเย็นวันนั้น ที่ลานสนามหญ้าของห้องอาหารในรีสอร์ท วันรุ่งขึ้นหลังอาหารเช้าวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ได้จัดรถตู้ 5 คัน พาพวกเราขึ้นเขา ไปเที่ยวชมสถานที่น่าเที่ยวหลายแห่ง วัดพระธาตุผาแก้ว (ผาซ่อนแก้ว) อันงามวิจิตร จากนั้นได้ไปสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ ณ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก (วัดวิชมัยปุญญาราม) และเข้าชมสถานที่ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ เขาค้อ ใกล้เที่ยง ได้เข้าชม พระตำหนักเขาค้อ และแวะทานอาหารหลังเที่ยงที่ ร้านอาหารมาลี เพื่อบรรเทาความหิวที่ต้องตระเวณเที่ยวหลายแห่ง จนลืมไปว่าสมาชิกหลายท่านหิวจนท้องกิ่ว ประมาณบ่ายค่อนเย็น ได้แวะไร่กำนันจุล (เพื่อปล่อยให้สมาชิก ได้เดินดูของหรือแวะซื้อของ ติดมือกลับบ้าน) ระหว่างเดินทางกลับ เข้ากรุงเทพฯ เพื่อนๆสมาชิก ได้ผลัดกันร้องเพลงคาราโอเกะบนรถ เพื่อฆ่าเวลาที่ต้องเดินทาง อันยาวนาน จนถึงเวลา 20.00 น. ถึงสวนอาหาร ลุงนวย ทานอาหารเย็น อันแสนอร่อย กลับถึงคณะแพทยศาสตร์ รถจอดที่หน้าหอพักพยาบาล เวลา 22.10 น. ภาพแห่งความทรงจำเหล่านี้ จะได้นำเสนอที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา เร็วๆนี้


วันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2555 เกี่ยวเนื่องจากการไปร่วมชุมนุมสังสรรค์ที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ เชิญอ่านจดหมายของหมอภิรมย์ คลิกได้ที่นี่


วันที่ 31 กรกฎาคม 2555 วันนี้ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 25 กรกฎาคม 2555 เกี่ยวเนื่องจาก งานเลี้ยงฉลองตำแหน่งของ หมอจรัญ (ศ.กิตติคุณ) และหมอภิรมย์ (อธิการบดี วาระที่ 2) และงานคืนสู่เหย้า (Homecoming Day) ในปีหน้าที่จะครบวาระ นอกจากนี้ ยังได้แนบเอกสารใบจองทัวร์ เขาค้อ เพชรบูรณ์ มาให้ด้วย รายละเอียดของจดหมายและใบสั่งจองทัวร์ คลิกได้ที่นี่


วันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ผมเพิ่งได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 เชิญคลิกอ่านได้ที่นี่


วันที่ 16 กรกฎาคม 2555 เมื่อวานใกล้เที่ยง พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้มาร่วมงานเลี้ยงฉลองตำแหน่ง ของ หมอจรัญ และหมอภิรมย์ ที่ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ (มีเพื่อนๆจำนวนมากยังไม่ทราบ เนื่องจากงานนี้จัดอย่างกระทันหัน มาแทนงานสังสรรค์ประจำเดือนของพวกเรา ซึ่งทานเป็นประจำ เที่ยงวันอาทิตย์ที่ภัตตาคารนี้เดือนละครั้ง) ภาพบรรยากาศในงานเชิญคลิกชมได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา


วันที่ 13 กรกฎาคม 2555 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดงานเลี้ยงฉลองแด่เพื่อนของเรา ศาสตราจารย์นายแพทย์ จรัญ มหาทุมะรัตน์ได้รับแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์กิตติคุณจากสภามหาวิทยาลัย และศาสตราจารย์นายแพทย์ ภิรมย์ กมลรัตนกุล ได้รับแต่งตั้งเป็น อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกสมัย (สมัยที่สอง) จากสภามหาวิทยาลัย โดยทางรุ่นจะจัดงานเลี้ยงฉลองที่ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ (ชายทะเล) ในวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2555 เวลา 11.30 น. ใครว่างไม่ติดธุระสำคัญ ให้ช่วยกันมาในงาน ตามวันเวลาดังกล่าว


วันที่ 18 พฤษภาคม 2555 ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 รายละเอียดของจดหมายพูดถึง การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน ที่ผ่านมา และงานวันแพทย์จุฬา 2555 ที่จะถึงนี้ ขอเชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ ได้ที่นี่


วันที่ 1 มีนาคม 2555 : กำหนดวันประชุมเพลิง คุณแม่อาจารย์หมอปรีดา ทัศนประดิษฐวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2555วัดธาตุทอง เวลา 14.00 น. ก่อนเวลาประชุมเพลิง เวลา 13.15 น. มีปาฐกถาธรรม โดยท่านชยสาโร


วันที่ 31 มกราคม 2555 : สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. 2555 (ค.ศ. 2012) ครับ หวังว่าคงไม่ล่าช้าเกินไป ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 27 ธันวาคม 2554 พร้อมหนังสือทำเนียบรุ่น เมื่อเร็วๆนี้ รายละเอียดจดหมายคลิกอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 23 ธันวาคม 2554 ผมได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 13 ธันวาคม 2554 จดหมายยาว 5 หน้า เกี่ยวเนื่องจาก การจัดงานสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่ สวนผึ่ง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 3 - 5 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา รายละเอียดของจดหมายคลิกอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 20 ธันวาคม 2554 คุณแม่หมอ มยุรี สัมพันธ์วิวัฒน์ ได้ถึงแก่กรรม แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ วันพรุ่งนี้ วันพุธที่ 21 ธันวาคม 2554วัดเครือวัลย์ วรวิหาร ศาลา 5 เวลา 18.30 น.


วันที่ 14 ธันวาคม 2554 ผมเพิ่งได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2554 ภายหลังกลับจากที่พักบนแก่งกระจาน เนื่องจากน้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ และล้างบ้านเก็บกวาดสิ่งของที่เน่าเปื่อยและชำรุดซ่อมแซมเสร็จ จึงได้จัดการสแกนจดหมายของหมอภิรมย์ลงในเวปไซด์ ขอเชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ คลิกได้ที่นี่


วันที่ 11 พฤศจิกายน 2554 ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า ประเทศไทยหลายจังหวัดได้ตกอยู่ในสภาพวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และไม่เคยมีครั้งใดจะหนักหนาสาหัสเท่าครั้งนี้ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครฯและปริมณฑล เพื่อนๆหลายคนต้องตกอยู่ในสภาพบ้านถูกน้ำท่วม ต้องอพยพไปอาศัยที่พักชั่วคราว และเฝ้าอยู่หน้าจอโทรทัศน์ ติดตามข่าวรายงานน้ำท่วม อย่างใจจดใจจ่อ ว่าท่วมลามไปถึงไหนแล้ว และน้ำที่ท่วมจะอยู่กับเรานานแค่ไหน บ้านหลายหลังท่วมเกือบเต็มบ้านชั้นล่าง ต้องอพยพไปอยู่ชั้นบน หรือบนหลังคาบ้าน ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำไปทำงาน หรือออกมาหาอาหารกลับไปทาน บ้างมารับของบริจาคจากองค์กรต่างๆ มีส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้รับโอกาสเช่นนี้ ส่วนใหญ่ยังขาดรับความช่วยเหลือ ปัญหาโรคมากับน้ำและจิตใจของผู้ประสพภัย ปัญหาหลังน้ำลดที่ตามมายังมีอีกมากมายนัก ขอให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วมครั้งนี้ไปด้วยดี หวังว่าคงมีข่าวดีๆก่อนสิ้นปีนี้

ป.ล. : ผมต้องอพยพพาคุณแม่มาหลบพักอยู่ที่บ้านพักบนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากบ้านที่พุทธมณฑลถูกท่วมหนัก อยู่บนเขามีสัญญาณโทรศัพท์เฉพาะของเอไอเอสเท่านั้น เนื่องจากสัญญาณถูกกีดกั้นจากภูเขาลูกต่างๆ และติดตามข่าวสารผ่านทางโทรทัศน์จานดาวเทียม และอินเตอร์เน็ตผ่านแอร์การด์ของเอไอเอส ซึ่งช้ามากๆ (ต้องตื่นตีสี่ตีห้ามาเข้าอินเตอร์เน็ตถึงจะต่อติด) หรืออีกทางหนึ่งขับรถตะเวณหาสัญญาณโทรศัพท์ถึงจะติดต่อทางกรุงเทพฯได้ อยู่บนเขานี้ดีอย่าง อาหารการกินมีครบ ราคาไม่แพง อยู่กับธรรมชาติ เงียบสงบดี แต่คิดถึงบ้านที่กรุงเทพฯเอามากๆ ไม่รู้ว่าบ้านเราจะจมอยู่ใต้น้ำนานเท่าใด ข้าวของอยู่ดีหรือเปล่า บ้านเสียหายแค่ไหน


วันที่ 6 ตุลาคม 2554 วันนี้ผมได้รับจดหมายลงวันที่ 19 กันยายน 2554 จากคุณหมอภิรมย์ รายงานการจัดงานสังสรรค์ต้อนรับน้องใหม่ (วัยเกษียณ) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา และอื่นๆ เชิญอ่านรายละเอียดของจดหมายได้ที่นี่


วันที่ 18 กันยายน 2554 วันนี้ใกล้เที่ยง พวกเราจำนวนหนึ่งได้มางานสังสรรค์ต้อนรับ น้องใหม่วัยเกษียณกันที่ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ (ชายทะเล) ห้อง A เต็มโต๊ะจีน 3 โต๊ะ มีใครมาบ้าง บรรยากาศในงานเป็นอย่างใดเชิญชมภาพถ่ายดิจิตัลได้ที่ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา เร็วๆนี้


วันที่ 2 กันยายน 2554 แพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดงานสังสรรค์ต้อนรับ "น้องใหม่ (วัยเกษียณ)" ที่เหลืออีก 3 ท่าน ในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2554 นี้ เวลา 11.00 - 14.00 น. ณ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ (ชายทะเล) และขอเชิญอ่านจดหมายลงวันที่ 23 สิงหาคม 2554 จากคุณหมอภิรมย์ ได้ที่นี่


วันที่ 3 มิถุนายน 2554 เชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2554 คลิกได้ที่นี่


วันที่ 23 พฤษภาคม 2554 พวกเราจำนวนหนึ่งได้มาพบปะสังสรรค์กันที่ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2554 เวลา 11.00 น. จำนวนประมาณ 1 โต๊ะจีน และคุณหมอภิรมย์ได้บอกกับพวกเราว่า สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ได้ขอเชิญศิษย์เก่ามาร่วมงาน วันแพทย์จุฬาฯ ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2554 เวลา 11.00 - 15.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 4 โรงแรมมณเทียรริเวอร์ไซด์ ถนนพระราม 3 ฉะนั้น งานพบปะสังสรรค์ประจำเดือน มิถุนายน 2554 ที่จะถึงนี้ ให้ถือเป็นการร่วมงานวันแพทย์จุฬาฯ จะไม่มี งานพบปะสังสรรค์ที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ วันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนสำหรับเดือนมิถุนายน นี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ


วันที่ 20 พฤษภาคม 2554 เพื่อนๆอย่าลืม เรามีนัดพบปะสังสรรค์ประจำทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน สำหรับเดือนนี้ เป็นวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2554 เวลา 11.00 น. ณ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ


วันที่ 4 เมษายน 2554 ขอเลื่อนวันนัดสังสรรค์ประจำทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน จากวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2554 มาเร็วขึ้น เป็นวันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2554 (เนื่องจากติดงานสงกรานต์ เกรงว่าวันหยุดนานอาจทำให้สมาชิกมากันไม่ได้) จึงแจ้งมาเพื่อทราบ เชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ลงวันที่ 29 มีนาคม 2554 ได้ที่นี่


วันที่ 14 มีนาคม 2554 เวลา 11.30 น. วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2554 ณ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้มางานฉลอง6 รอบให้ "คุณครูปรีดา" โดยเปิดห้อง A และ B ชั้น 2 ของภัตตาคาร ระหว่างรับประทานอาหารเที่ยง คุณหมอภิรมย์ ได้อ่านคำสดุดีต่อครูปรีดา จากบทเพลงพระคุณที่ 3 จากนั้นเข้าสู่ multivision มิวสิควิดีโอ ด้วยเพลง To sir with love (แด่คุณครูด้วยดวงใจ) และโคลงกลอนของหมอพรเทพ และคลิปสั้นๆจากหมอนภดล และหมอสุรางค์ ต่อด้วยมิวสิควิดีโอ เพลง "เปลวเทียน" ขณะเพลงขึ้นเบาๆ พวกเราที่มาในงาน ได้ทยอยไปต่อเทียนจากเปลวเทียนที่คุณครูปรีดา หลังจากคุณครูปรีดาได้กล่าวจบ หมอ เจษฎา ได้กล่าวต่อพวกเราที่มาร่วมงาน และครูปรีดา โดยมอบของขวัญแด่คุณครูปรีดา ด้วยภาพถ่ายขนาดใหญ่แก่คุณครู พร้อมกันนั้น มอบของขวัญพิเศษแด่คุณครู ด้วยศิษย์ในดวงใจของคุณครู คือ หมอภิรมย์ ด้วย มิวสิควิดีโอเพลง The impossible dream ประกอบวิดีโอภาพต่างๆของหมอภิรมย์ที่ผ่านมา และเพื่อนๆ ต่างทยอยมอบดอกกุหลาบแด่หมอภิรมย์ งานจบลงเวลาประมาณ 14.00 น. ภาพถ่ายและวิดีโอในงานนี้จะรวบรวมไว้ในเมนูภาพปัจจุปันของพวกเรา เร็วๆนี้


วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554 วันนี้ได้รับจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 25 มกราคม 2554 เนื้อหา เกี่ยวกับ การจัดงานสังสรรค์ประจำปีของพวกเรา ซึ่งในปีนี้จะจัดที่ราชบุรีอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2554 และอีกเรื่อง พวกเราจะจัดงานฉลอง 6 รอบให้ "คุณครูปรีดา" ในวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ณ ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ รายละเอียดของจดหมาย ผมได้แสกนภาพจดหมายมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน คลิกอ่านได้ตรงนี้


วันที่ 23 มกราคม 2554 วันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. พวกเราจำนวนหนึ่ง รวมถึงท่านอธิการบดี (หมอภิรมย์) ได้มาร่วมทานอาหารเที่ยงกันที่ ภัตตาคารชายทะเลจันทร์เพ็ญ ตามที่ได้ตกลงกันว่า จะมาร่วมสังสรรค์กันทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน คุณหมอภิรมย์บอกว่า วันที่ 11 มีนาคม 2554 ที่จะถึงนี้ คุณครูปรีดา จะมีอายุครบ 72 ปี พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดงานเลี้ยงฉลองให้คุณครูของเรา ในวันนั้น พวกเรามีความคิดเห็นอย่างไร และเรื่องสถานที่ชุมนุมสังสรรค์ในเดือนธันวาคมปีนี้จะจัดที่ไหนและอย่างไร งานสังสรรค์อาหารเที่ยงที่ชายทะเลจันทร์เพ็ญเสร็จสิ้นลงเวลาประมาณ 14.30 น.


วันที่ 4 มกราคม 2554 สวัสดีปีใหม่ 2554 (2011) ครับ ปีใหม่ฟ้าใหม่สุขกายสุขใจสำหรับเพื่อนๆทุกคนที่ก้าวเข้าสู่วัยหกสิบปีกันถ้วนหน้า ขอให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ หมั่นออกกำลังกาย ตรวจสุขภาพประจำปี กำจัดโรคภัยแต่เนิ่นๆ ก่อนจะก่อโรคที่ร้ายแรงกับร่างกายครับ


วันที่ 23 ธันวาคม 2553 ขอเชิญเพื่อนๆชมภาพดิจิตัลแห่งความทรงจำ ในงานสังสรรค์ที่ วังน้ำเขียว บ้านทะเลหมอก เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา แต่เสียดายที่เพื่อนเรา คุณหมอภิรมย์ไม่ได้มาร่วมงาน เนื่องจากติดภาระกิจสำคํญระดับประเทศ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นตัวแทนของประเทศไทยในงานนี้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณหมอธีรภัทร ลุกขึ้นจับไมค์เป็นโฆษกของงาน คุณหมอ เจษฎา ได้ออกมารายงานความเป็นไปที่ผ่านมาของพวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 คุณหมอสมภพรายงานการเงินของรุ่น และเพื่อนๆต่างออกมาให้ความเห็นการจัดงานครั้งต่อไป (โดยเฉพาะคุณหมอสมหมาย มีข้อแนะนำดีๆให้เพื่อนๆในการจัดงานครั้งต่อไป และได้เสนอจัดงานลงเที่ยวเรือสำราญออกท่องทะเลในครั้งหน้า) ในงานนี้ คุณหมอพรศรีแจกแผ่นซีดีเพลง ให้เพื่อนๆ และพวกเราได้จัดทำ มัลติวิชั่น music video ตามเพลงของหมอพรศรี โดยเฉพาะกับภาพแห่งคาามทรงจำในอดีตของพวกเราสมัยเป็นนิสิตแพทย์ และรำลึกถึงอาจารย์อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา คุณครูปรีดา และเพื่อนเราที่ทำชื่อเสียงและสร้างฝันอันสูงสุดของรุ่น และของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ คือคุณหมอภิรมย์

ขอขอบคุณคุณหมอธีรภัทรและภริยา กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางประกอก 3 โดยเฉพาะคุณหมอเทอดศักดิ์ (อ้วน) ที่จัดหารถบัส สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารอันแสนอร่อยเป็นที่ติดอกติดใจของสมาชิก ทำให้พวกเราอิ่มอกอิ่มใจ และอิ่มสุข ตลอดจนอิ่มท้องกันถ้วนหน้า


วันที่ 13 ธันวาคม 2553 เมื่อวานบ่าย เวลา14.42 น. พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 พร้อมครอบครัวและคณะ ได้กลับถึงคณะแพทยจุฬาฯ ที่ตึกอนันตฯโดยสวัสดิภาพ ภาพดิจิตัลแห่งความทรงจำ จะได้จัดทำ ให้ชมกันที่ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา เร็วๆนี้


วันที่ 19 พฤศจิกายน 2553 เชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการชุมนุมรุ่นเดือนหน้า ณ บ้านทะเลหมอก รีสอร์ท จังหวัดปราจีนบุรี ศุกร์ที่ 10 ถึง อาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2553 คลิกอ่านได้ที่นี่


วันที่ 19 ตุลาคม 2553 เชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ ลงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2553 รายงานกำหนดการเดินทางและจัดงานสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่ บ้านทะเลหมอก รีสอร์ท จังหวัด ปราจีนบุรี กำหนดการเดินทางวันศุกร์ที่ 10,11 และ12 ธันวาคม พ.ศ. 2553 ได้ที่นี่ เชิญคลิกอ่าน


วันที่ 7 ตุลาคม 2553 หมอ เทอดศักดิ์ เปรมกุล (อ้วน) ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ ตึก ภปร ชั้น 16 (ห้องเลขที่ 1627) หลังผ่าตัดเมื่อวานนี้ (6 ตุลาคม 2553) ด้วยโรค Ca. colon อาการหลังผ่าตัด เรียบร้อยดี


วันที่ 6 ตุลาคม 2553 ข่าวด่วน ! เพื่อนเรา นพ.ชูชัย ตั้งวงษ์ไชย ได้เสียชีวิตเมื่อคืนนี้ ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดมกุฎกษัตริย์ ศาลา 2 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553

หมอภิรมย์ได้มีจดหมายลงวันที่ 5 ตุลาคม 2553 ถึงพวกเรา เชิญคลิกอ่านภาพแสกนจดหมายได้ที่นี่


วันที่ 20 กันยายน 2553 เมื่อวานอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2553 เวลา 11.00 น. ที่ชายทะเลจันทร์เพ็ญ พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้มาชุมนุมสังสรรค์ในงาน ต้อนรับน้องใหม่ (วัยเกษียณ) กันมากจำนวนหนึ่ง ประมาณ 3 โต๊ะจีน เพื่อนๆได้ทยอยกันมาตั้งแต่ ก่อน 11.00 น. บรรยากาศในงาน ได้จัดทำเป็นภาพดิจิตัลและภาพเคลื่อนไหวในระบบ HD ที่เมนูข่าวสารแพทย์จุฬารุ่น 23 หรือ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา


วันที่ 2 กันยายน 2553 แพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดงานสังสรรค์ต้อนรับ "น้องใหม่" (วัยเกษียณ) ทั้ง 16 คน อย่างอบอุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2553 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ณ ภัตตาคารชายทะเลจันทร์เพ็ญ ขอให้ท่านที่จะมาร่วมงานโทรฯมาแจ้งที่ "คุณกิตติญา" (โทรฯ 02-218-3302) ด้วย ภายในวันที่ 10 กันยายน 2553 นี้ พร้อมกันนี้ คุณหมอภิรมย์ได้มีจดหมายส่งถึงพวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ทุกท่าน ผมได้แสกนหน้าจดหมาย ซองคุณหมอภิรมย์ไว้แล้ว เชิญคลิกอ่านได้


วันที่ 19 เมษายน 2553 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอถิธรรมศพ มารดาของ นพ.บุญเลิศ ลิ้มทองกุล (นางสมพงษ์ ลิ้มทองกุล) ในวันอังคาร์ที่ 20 เมษายน 2553วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ศาลา 14 เวลา 18.30 น. และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 21 เมษายน 2553 เวลา 14.00 น.


วันที่ 12 มกราคม 2553 แพทย์จุฬาฯ รุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ นายซ่งเต้ง แซ่จิว บิดาของพญ.วันดี โภคะกุล(เจนศิริสกุล) ในวันพุธที่ 23 มกราคม 2553 ณ วัดมหาพฤฒาราม ศาลา 1 เวลา 19.15 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 16 มกราคม 2553 เวลา 16.00 น.


วันที่ 4 มกราคม 2553 สวัสดีปีใหม่ 2010 (2553) แด่เพื่อนๆทุกคนครับ อายุมากขึ้นอีก 1 ปี หลายคนอายุเข้าสู่วัย 60 (วัยของผู้สูงอายุ) และอีกจำนวนหนึ่ง กำลังจะเข้าสู่วัยเดียวกัน สังขารร่วงโรยไป ตามอายุขัย รักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอนะครับ หมั่นออกกำลังกายทุกวัน เลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ และอย่าลืมตรวจเช็คสุขภาพประจำปี ปีใหม่นี้ขอให้เพื่อนๆมีสุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใส ความคิดความอ่านรวมถึงการใช้วิจารณญาณที่สมบูรณ์ถูกต้อง คิดถึงสิ่งใดขอให้สมดังปราถนา


วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 ขอเชิญเพื่อนๆ และชาวแพทย์จุฬา ทุกท่าน ไปร่วมงาน ราตรีการกุศล "คืนแห่งความรัก" เพื่อกองทุน "สิริกิติ์บรมราชินีนาถ" ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2552 เวลา 19.00 น. ณ The Royal Jubilee Ballroom, Impact Challenger เมืองทองธานี สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เสด็จร่วมงาน เวลา 19.30 น. แต่งกาย ฝ่ายชาย ชุดสากลสุภาพ (สูทสากล) ฝ่ายหญิง ชุดราตรีสั้นหรือยาว พร้อมคู่สมรส

หมายเหตุ ควรไปก่อนเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพราะรถติด มีงาน motor shows


วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้กลับมาถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ ต้องขอขอบคุณหมอธีรภัทรและภรรยา รวมถึงเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบางปะกอก 3 ที่ได้จัดรถบัสและโปรแกรมการท่องเที่ยวทั้งไปและกลับ พร้อมอาหารเที่ยงระดับ 5 ดาว ในรายการแพทย์จุฬารุ่น 23 สังสรรค์ที่เขาใหญ่ ณ โรงแรมเซอร์ เจมส์ ลอดจ์ และต้องขอบคุณหมอเทียมและภรรยา รวมถึงเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลสระบุรี ที่ช่วยจัดงานครั้งนี้ และทุกครั้งที่มาจัดที่เขาใหญ่ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ภาพถ่ายดิจิตัลบรรยากาศการท่องเที่ยว และภายในงาน จะได้จัดแสดงในเมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา ในเร็วๆนี้


วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 วันนี้ได้รับจดหมายถึงพวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 จากคุณหมอภิรมย์ ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 พร้อมหมายกำหนดการเดินทางไปสังสรรค์ที่เขาใหญ่ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 14-15 พฤศจิกายน 2552 นี้ เชิญอ่านจดหมายได้ที่นี่


วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2552 จดหมายจากคุณหมอภิรมย์ ลงวันที่ 6 ตุลาคม 2552 สรุปงานสังสรรค์ "สุขสดใสวัยเกษียณ" ที่โรงแรมตวันนาฯ และรายละเอียดงานชุมนุมรุ่นที่เขาใหญวันที่ 14 -15 พฤศจิกายน 2552โรงแรม เซอร์ เจมส์ ลอดจ์ พร้อมแบบตอบรับการเข้าร่วมงาน ขอเชิญอ่านได้ ที่นี่
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2552 ขอเชิญคลิกชมภาพดิจิตัลบันทึกงาน "เลี้ยงฉลองคนวัยเกษียณ" คลิกดูภาพได้ที่นี่
วันที่ 28 กันยายน พ.ศ.2552 เที่ยงเมื่อวาน ชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้มาพบปะสังสรรค์ "เลี้ยงฉลองคนวันเกษียณ" ที่ โรงแรมตวันนา รามาดา(สุรวงศ์) ห้อง สุรวงศ์วัฒนศักดิ์ หลายคนมาก่อนเวลา 11.30 น.จำนวนที่มา ถึงไม่มากนัก แต่ก็ทำให้บรรยากาศสนุกสนาน ชื่นมื่นกันทั่วหน้า ภาพบรรยากาศของงานจะได้นำมาให้ชมกันเร็วๆนี้
วันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2552 คุณหมอภิรมย์ ได้มีจดหมายถึงพวกเรา ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2552 แพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดงานเลี้ยงฉลองคนวัยเกษียณ ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2552 นี้ที่ โรงแรมตวันนา รามาดา(สุรวงศ์) ห้อง สุรวงศ์วัฒนศักดิ์  ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เป็นต้นไป พร้อมกับในจดหมายได้สรุปรายชื่อและจำนวนเพื่อนๆที่เกษียณ ในปีพ.ศ.ต่างๆ จนถึงปี พ.ศ. 2554 ไว้ในจดหมายแล้ว ขอเชิญอ่านจดหมายได้ คลิคที่ตรงนี้
วันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2552 วันนี้ได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ เรื่อง จัดงานชุมนุมรุ่นแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2552 โรงแรมเซอร์ เจมส์ ลอดจ และการพบปะกันในทุกๆวันพฤหัสฯที่ 3 ของเดือน โดยจะหมุนเวียนกันไปตามที่ต่างๆ สำหรับครั้งนี้ จะจัดในวันพฤหัสฯที่ 20 สิงหาคม 2552 "ครัวเจ๊ง้อ" ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เริ่มเวลา 18.30 น. ผมได้สแกนภาพ จดหมายของคุณหมอภิรมย์ ที่ส่งถึงเพื่อนๆ ว่าไว้ที่นี่แล้ว


วันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2552 เพื่อนเราหมอ ไพรัช (เชย) จึงเจริญสุขยิ่ง ได้รับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ขณะนี้นอนพักรักษาตัวหลังผ่าตัดที่โรงพยาบาล ผลตรวจ polyp มี foci of malignancy ซึ่งยังไม่ได้ไปไกลกว่า polyp เพื่อนๆไม่ต้องเป็นห่วง
วันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2552 ได้ไปเยี่ยมเพื่อนเราแพทย์จุฬารุ่น 23 สองท่าน ท่านแรก คุณหมอปฐมภพ (ชื่อเดิม ประจักษ์) พลอยบูรณินห ที่ตึก ภปร ชั้น 14 ห้อง 1414 หมอปฐมภพมา admitted เรื่อง Orthopnia มาประมาณ 1 เดือนกว่าแล้ว หาสาเหตุอยู่นาน จนในที่สุด เข้าใจว่ามาจาก paralysis ของ diaphragms ข้างซ้ายมากกว่าข้างขวา (ที่จริงข้างขวาก็ไปไม่ไหวแล้ว ส่วนข้างซ้าย complete paralysis) ทำให้นอนราบแล้วหายใจไม่สะดวก ตอนนี้ต้องใช้เครื่องช่วยเวลานอนราบ ถ้านั่งหรือยืนไม่มีปัญหา และกำลังจะ discharged เร็วๆนี้ (หมอปฐมภพมีประวัติเป็น Thymoma และได้ทำ Thymomectomy with radiation ไปเมื่อ 6 ปีก่อน ทำให้ phrenic nerve ข้างซ้ายมี complete injury จนเสีย function) อีกท่านหนึ่ง คุณหมอบวร ลิ้มอุดมพร ที่ตึก สก ชั้น 19 ห้อง 1906 (เมื่อเช้าเพิ่งถูกย้ายออกจาก ICU ศัลย์ประสาท ชั้น สก 9) หมอบวร มาทำ ผ่าตัด cervical spondylosis มีอาการมือและแขนชาทั้ง 2 ข้าง แต่ก่อนหน้านี้ ป่วยเป็น stroke มี cerebellar infarction ขณะนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว เพื่อนๆไม่ต้องเป็นห่วง
วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2552 คุณหมอภิรมย์ ได้มีจดหมายลงวันที่ 22 มิถุนายน 2552 ถึงเพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 23 ทุกท่าน โดยได้รายงานสรุปข่าวคราวของแพทย์จุฬารุ่น 23 ที่ผ่านมา และงานชุมนุมรุ่น"ครั้งที่ 38" ที่จะจัดในปลายปีนี้ หากใครยังไม่ได้รับ หรือ ยังไม่ได้อ่าน เชิญอ่านได้ที่นี่ ครับ
วันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2552 แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ น.พ.จงจินต์ โกศลเจริญ บิดาของพ.ญ.ไอรีน สุภางคเสน ในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2552 ณ โบสถ์มหาไถ่ ซอย ร่วมฤดี เวลา 19.30 น. ขอเรียนเชิญแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ร่วมงานสวดตามวัน-เวลา ดังกล่าว
วันที่ 2 เมษายน พ.ศ.2552 คุณหมอ อารีย์ ชินวิทยาภรณ์ เพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 นอนพักอยู่ตึก ภปร ชั้น 16 ห้อง 1614 ป่วยเป็น Ca Breast เพิ่งทำ biopsy ไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2552
วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2552 กำหนดการพระราชทานเพลิงศพ นางจรี สุขบท มารดาของ ศ.นพ.กุลวี เนตรมณี ใน วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552วัดเขาบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรเวลา 14.00 น.
วันที่ 15 ธันวาคม 2551 กำหนดการพระราชทานเพลิงศพ คุณแม่หมอ เจษฎา (คุณแม่สิงคีวรรณ แสงสุพรรณ) ณ ฌาปนสถานกองทัพอากาศ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร แขวงอนุเสาวรีย์ เขตบางเขน ในวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม 2551 เวลา 16.00 น. (เมรุ ๑)

คุณหมอภิรมย์ได้มีจดหมายลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2551 ถึงพวกเรา ภายหลังกลับจากงานชุมนุมรุ่นของแพทย์จุฬารุ่น 23 ครั้งที่ 37 ที่เขาใหญ่ จดหมายได้ส่งถึงทุกคนแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่าน ขอเชิญอ่านได้ ที่นี่


วันที่ 12 ธันวาคม 2551 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่ หมออภิชาติ โกยสุโข (นางสงวน โกยสุขโข) ณ วัดพระศรีมหาธาตุ (บางเขน) ศาลา 9/2ในวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2551 เวลา 18.30 น.
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2551 เมื่อวานนี้ 23 พฤศจิกายน 2551 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ทุกคนกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ภายหลังจากทำบุญแผ่ส่วนกุศลแด่เพื่อนๆที่เสียชีวิตไป เมื่อตอนเช้าที่เขาใหญ่ และตอนเย็น เวลา 17.00 น.ได้ไปร่วมงาน ฌาปนกิจศพ หมอวีระ กสานติกุล ณ วัดหัวลำโพง
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2551 ด่วนมาก คุณหมอวีระ กสานติกุลได้เสียชีวิต เมื่อคืนนี้ ภายหลังกลับจากงานเลี้ยงหลังเที่ยงคืน ผลการชัณสูตร พบเป็นหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ทำให้หัวใจวาย ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ที่ วัดหัวลำโพง ศาลา 17 เป็นเวลา 7 วัน วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2551 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ สวดเวลา 19.00 น.
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2551 ขอเชิญอ่านจดหมายของคุณหมอภิรมย์ล่าสุดลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 ได้ที่นี่
วันที่ 31 ตุลาคม 2551 แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อของนพ.สมปอง ธนไพศาลกิจ ในวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2551 ที่วัดเจ้าอาม (บางขุนนนท์) ศาลา 2 สวดเวลา 19.00 น. มีกำหนดฌาปนกิจศพ ในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา 16.00 น.
วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2551 ขอเชิญชมภาพดิจิตัลบันทึกเหตุการณ์ในงานเลี้ยงแสดงความยินดีเพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้ที่เมนูภาพปัจจุปันของพวกเรา หรือที่นี่
วันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2551 แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 จะจัดงานเลี้ยง แสดงความยินดีกับเพื่อนๆ ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างสูง ทั้งในด้านการเมืองและชีวิตราชการ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2551 ตั้งแต่เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรมตวันนา รามาดา (ถ.สุรวงศ์) (ห้องบัคคารา) แต่งตัวตามสบาย (อยากแต่งอะไรก็แต่งมา) เพื่อนๆที่สามารถมาร่วมงานได้ โปรดกรุณาโทรฯบอก "คุณกิตติญา" โทรฯ 02-2183301-2 หรือโทรฯถึงคุณหมอภิรมย์ โทรฯ 087-9098833 เพื่อจะได้เตรียมความพร้อมและจำนวนคน และเช่นเคย ขอเชิญอ่านจดหมายของคุณหมอภิรมย์ล่าสุดลงวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ได้ที่นี่

ด่วน !!!

###1. แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานศพคุณแม่ของ นพ.นันทศักดิ์ โชติวนิช (นางจารุ โชติวนิช) ในวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม 2551ที่วัดธาตุทอง ศาลา 12 สวดเวลา 19.00 น.

###2. แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 เป็นเจ้าภาพงานศพคุณแม่ของ นพ. เจษฎา แสงสุพรรณ (นางสิงคีวรรณ แสงสุพรรณ) ในวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2551 (สวด 9-15 ต.ค.) ที่วัดพระศรีมหาธาตุ (บางเขน) ศาลา 8/1 สวดเวลา 18.30 น.


วันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2551 คุณหมอภิรมย์ได้มีจดหมายล่าสุดลงวันที่ 19 กันยายน 2551 พร้อมใบตอบรับมางาน ถึงพวกเรา เนื่องใน งานชุมนุมรุ่นของแพทย์จุฬารุ่น 23 ครั้งที่ 37 ในคืนวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2551 ณ โรงแรมเซอร์ เจมส์ ลอดจ์ (Forest Hills) อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ขอให้เพื่อนๆแจ้งความจำนง ในใบตอบรับด่วน ภายในวันที่ 30 กันยายน 2551 นี้ หรือติดต่อหมอเทียมได้ที่ โทรฯ 081-8528252 ขอเชิญอ่านจดหมายของคุณหมอภิรมย์ล่าสุดได้ที่นี่

ทางโทรสารหมายเลข 036-211424 ภายในวันที่ 30 ก.ย. 2551

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ติดต่อ คุณวนิดา บุญมา

โทรศัพท์ 0-3631-6555 ต่อ 3125

หรือ เทียม (081-852-8252)


วันที่ 10 กรกฎาคม 2551 คุณหมอภิรมย์ได้มีจดหมายถึงพวกเราแจ้งมาว่า การชุมนุมแพทย์จุฬารุ่น 23 ครั้งที่ 37 นี้ เดิมทีจะจัดวันที่ 5-6 ธันวาคม 2551 ต้องขอเลื่อนมาเร็วกว่าปกติ คือเป็นวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2551 นี้ ที่ โรงแรมเซอร์ เจมส์ ลอดจ(Forest Hills) อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รายละเอียดและอื่นๆ มีในจดหมายแล้ว เชิญอ่านได้ที่นี่
วันที่ 3 มิถุนายน 2551 HomePage ของแพทย์จุฬารุ่น 23 ล่มไม่สามารถเข้าได้เป็นเวลาประมาณ 3 อาทิตย์แล้ว เนื่องจาก Server CAI เสียใช้งานไม่ได้ ผมได้ขออาศัย Server ของศูนย์สารสนเทศทางการแพทย์ของคณะแพทยศาสตร์ใช้ไปก่อน มี URL อยู่ที่ http://healthnet.md.chula.ac.th/med23 ครับ ขอให้เปลี่ยนที่อยู่ใหม่ตามนี้ครับ
วันที่ 11 มีนาคม 2551 เพื่อนๅหลายคนคงได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ฉบับล่าสุดลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551 กันเรียบร้อยแล้ว เกี่ยวเนื่องด้วยกองทุน " ด้วยรักและห่วงใย " เพื่อรินน้ำใจแด่เพื่อนรักของเรา คุณหมอสุนัย หากเพื่อนเราท่านใดยังไม่ได้รับ หรือได้รับแล้ว แต่ยังอยากอ่านให้ซึ้งใจยิ่งขึ้นไปอีก เชิญคลิกอ่านได้ที่นี่ เพื่อนๆหลายคน เขียนข้อความซึ้งๆถึง "สุนัย" อ่านแล้วก็ตื้นตันครับ เชิญคลิกอ่านได้ตรงนี้ (ตัดตอนมาจากจดหมาย) และรวมทั้งรายชื่อผู้บริจาค จำนวนเงิน และวันเดือนปี เชิญคลิกดูได้ครับ


วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551 หัวค่ำวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551 ณ ห้องมณเฑียรทิพย์ พวกเราได้จัดงานเลี้ยงฉลองตำแหน่งอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แด่คุณหมอภิรมย์ (หรือที่เพื่อนๆเรียกว่า วอก) เพื่อนแพทย์จุฬาฯ ไม่ว่าใกล้ หรือไกลถึงต่างประเทศ ได้มาแสดงความยินดีกันมากมาย บางคนไม่ได้เห็นหน้ากันมานาน ก็ได้มาร่วมงานครั้งนี้ ภาพดิจิตัลในงานคืนนั้น สามารถคลิกดูได้ในเมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา หรือที่นี่
วันที่ 23 มกราคม 2551 วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 18.00 น.พวกเรามีนัดงานเลี้ยงฉลองตำแหน่งอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ของเพื่อนเรา ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ที่โรงเแรมมณเฑียร ตรงข้ามสถานเสาภา
วันที่ 8 มกราคม 2551 วันนี้ได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ สรุปการไปเที่ยวและงานสังสรรค ณ ผึ้งหวาน รีสอร์ทฯ จังหวัดกาญจนบุรี ใครยังไม่ได้อ่านหรือไม่ได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ จดหมายลงวันที่ 10 ธันวาคม 2550 เชิญอ่านได้ที่นี่ พร้อมกันนี้ คุณหมอภิรมย์ ได้มีจดหมายอีกฉบับ ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2550 พูดถึงคุณหมอสุนัย เชิญอ่านได้
วันที่ 2 มกราคม 2551 สวัสดีปีใหม่ 2551 (2008) ครับ

เช้าตรู่วันนี้ พสกนิกรชาวไทยต้องพบกับความอาดูรอย่างยิ่งเมื่อได้ทราบข่าว สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สิ้นพระชนม์ พระองค์มีพระมหากรุณาธิคุณใหญ่หลวงต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา ขอให้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ


วันที่ 28 ธันวาคม 2550 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ขอแสดงความยินดีต่อเพื่อนเรา ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ได้รับแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัย ให้ดำรงตำแหน่งเป็น อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวานนี้ (27 ธันวาคม 2550) เป็นมติเอกฉันทร์ (22 เสียง)
วันที่ 11 ธันวาคม 2550 พวกเราชาวแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 กลับถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2550 เวลา 18.30 น. รถทัวร์ได้พาพวกเราเที่ยวชมประสาทเมืองสิงห์ และน้ำตกไทรโยคน้อยในวันแรก สี่โมงเย็นถึงที่พักผึ้งหวานรีสอร์ท หัวค่ำมีงานเลี้ยงสังสรรค์กันสนุกสนาน รุ่งเช้าหลังอาหาร ได้เที่ยวชม พิพิธภัณฑ์แห่งความทรงจำ ช่องเขาขาด ชมน้ำตกไทรโยคใหญ่ นั่งรถไฟสายมรณะ ชมแม่น้ำแคว จนถึงสถานีท่ากิเลน นั่งรถบัสที่รอรับไปซื้อของฝาก แล้วกลับกรุงเทพฯ (ภาพถ่ายดิจิตัลแห่งความทรงจำนี้ได้นำมาเปิดที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา หรือคลิ๊กที่นี่)
วันที่ 29 พฤสจิกายน 2550เพื่อนๆ อย่าลืม นะครับวันเสาร์ที่ 8 และอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2550 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 มีนัดสังสรรค์รุ่น ที่ ผึ้งหวานรีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดกาญจนบุรี
หากใครยังไม่ได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์เชิญอ่านจดหมายลงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2550 ได้ที่นี่ และอ่านรายชื่อเพื่อนๆที่ตอบรับครั้งนี้ได้ที่นี่
วันที่ 2 พฤสจิกายน 2550 อย่าลืม วันเสาร์ที่ 8 และอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2550 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 มีนัดสังสรรค์รุ่น ที่ ผึ้งหวานรีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดกาญจนบุรี
หมายเหตุ : อ่านจดหมายของหมอภิรมย์ถึงเพื่อนๆลงวันที่ 28 ตุลาคม 2550 และรายนามแพทย์จุฬารุ่น 23 (บริจาคเงินสร้างหอพักและกองทุน 60 ปี)

อาการคืบหน้าของผมหลังผ่าตัดและให้เคมีบำบัด อาการชานิ้วมือนิ้วเท้า ยังคงเป็นอยู่ แต่ผมเริ่มชินต่ออาการดังกล่าวแล้ว โดยต้องปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เป็นอุปสรรค์ได้ดีขึ้น จับปากกา ช้อนชาหรือตะเกียบได้ พิมพ์สัมผัสคีบอร์ดได้ดีขึ้นบ้าง แต่จับกระดาษบางๆหรือหยิบเหรียญยังไม่สะดวก การขับถ่ายค่อยๆดีขึ้น จากตอนเช้าต้องถ่ายบ่อยๆ มาเป็น 1 - 2 ครั้ง อุจจระเหลวเป็นน้ำน้อยลง อาการปวดเบ่งถี่ๆ มีน้อยลง ส่วนใหญ่ถ่ายเป็นก้อน ถ่ายครั้งละได้มากขึ้น ทำให้หมดเร็ว กลั้นอุจจระได้ดีขึ้น คิดว่าถ้าครบ 1 ปี คือ วันที่ 20 กันยายน 2550 นี้ คงจะเกือบปกติ

หมายเหตุ เพื่อนๆที่ใช้ Window Vista และใช้ Internet Explorer 7 เข้า HomePage แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 จะพบปัญหาไม่ปรากฎ Menu button เพื่อเข้าสู่รายละเอีอดของแต่ละรายการได้ ผมขอเวลาแก้ไขสักเล็กน้อย


วันที่ 30 พฤษภาคม 2550 วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2550 เวลา 16.00 น. ฌาปณกิจศพ เพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 คุณหมอสมจิต วีรวัฒน์ (ปั้ง) ณ วัดสุวรรณ ถนนเจริญนคร ขอเชิญแพทย์จุฬารุ่น 23 มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย
วันที่ 30 พฤษภาคม 2550 แพทย์จุฬาฯรุ่น23 เป็นเจ้าภาพงานศพคุณแม่หมอสุจิตรา กนกกันฑพงษ์ วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2550 ศาลา 9 วัดหัวลำโพง
วันที่ 9 พฤษภาคม 2550 เพื่อนๆหลายคนคงทราบกันแล้วว่า ผมป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ (Ca sigmoid colon) และได้กระจายเข้าไปที่กะเพาะปัสสวะ CT Scan พบว่าเข้าไปถึง seminal vesical ส่วน Ca sigmoid colon ได้กระจายไปถึงส่วนต้นของ rectum อาจารย์หมออรุณ (หัวหน้าภาควิชาศัลยศาสตร์) ได้ทำผ่าตัดลำไส้ใหญ่ให้โดยวิธี Low anterior resection และทำ Cholecystectomy (เนื่องจาก CT Scan พบก้อนนิ่วในถุงน้ำดี) ส่วนอาจารย์หมอ เกรียงศักดิ์ หัวหน้าหน่วย urosurgery ได้ผ่าตัดทำ Radical cystectomy with neobladder reconstruction ทำให้ผมปัสสวะออกทาง urethra เหมือนเดิม เพียงแต่เวลาถ่ายปัสสวะ จะต้องอาศัยกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วยบีบ neobladder ให้ขับปัสสวะผ่าน urethral sphinctor เพื่อออกสู่ urethral opening กระเพาะปัสสวะใหม่ของผมนี้ทำจาก Ileum นำมาต่อกันเป็น loop จนได้เป็น pouch ของกระเพาะปัสสวะใหม่ เวลาปัสสวะจะมี mucus ออกมาด้วย ผมได้รับการผ่าตัดเช้าวันพุธที่ 20 กันยายน 2549 (เช้าวันใหม่ของคืนที่คณะปฎิรูปการปกครองเข้ายึดอำนาจการปกครองวันอังคาร์ที่ 19 กันยายน 2549) ใช้เวลาผ่าตัด 9 ชั่วโมง หลังผ่าตัดผมอยู่ห้องไอซียู 2 วัน เพราะตอนดึงท่อหายใจออก ผมมีความดันสูงประมาณ 200/140 mmHg พอความดันลงมาถึง 160/100 mmHg. จึงได้กลับมาที่ห้องพักชั้น 17 ตึก ภปร อาหารต้องให้ทางหลอดเลือด มีท่อยางนำปัสสวะออกถึง 4 ท่อรวมถึง Foley catheter ผมอยู่สภาพนี้ถึง 2 อาทิตย์ จึงเริ่มให้ทานน้ำและอาหารอ่อนได้ หลังผ่าตัดมีอาการเสียงแหบ เนื่องจากมี granulation tissue และบวมของ vocal cord ด้านซ้าย คุณหมอสิริพรชัยได้ใช้ laser จี้ให้ พร้อมกับคุณหมอกิตติชัยทำ implantable port ให้เพื่อเป็นช่องทางให้ยาเคมีบำบัด เนื่องจาก oncologist (อ.หมอวิโรจน์และคณะ) แนะนำเคมีบำบัดด้วยวิธี FOLFOX (ประกอบด้วย Oxaliplatin Leucovorin และ 5FU ทั้งหมด 12 courses อาทิตย์เว้นอาทิตย์ แต่ละครั้งต้องให้ยาอยู่ถึง 3 วัน) ก่อนจะได้รับเคมีบำบัดครั้งแรก ผมติดเชื้อไวรัส เป็น Herpes zoster เกิดเป็นตุ่มแดงที่ต้นขาขวา ต้องทานยา Acyclovia ทุก 4 ชั่วโมง เป็นเวลา 10 วัน ระหว่างที่ให้เคมีบำบัด ต้องทนรับผลข้างเคียง เช่น อาการปวดแสบปาก ลิ้น ลำคอ และหลอดเสียง มีเสมหะมาก ผล CBC พบมีการกดไขกระดูกมาก จนในการให้ยาครั้งที่สอง ต้องเลื่อนไป 1 อาทิตย์ เม็ดเลือดขาวต่ำมาก เม็ดเลือดแดงซีด ร่างกายอ่อนเพลีย ส่วนมากนอนเกือบทั้งวัน การให้ยาในครั้งหลังๆ เริ่มมีอาการปวดชาที่นิ้วมือนิ้วเท้า และเป็นมากขึ้นเรื่อย จนถึงการให้ครั้งสุดท้าย (ครั้งที่ 12) ตลอดมาทุกวันนี้ อาการชานิ้วมือนิ้วเท้ายังไม่หาย แต่กลับหนักขึ้น จนทำอะไรด้วยนิ้วไม่สะดวก เช่น ติดกระดุมเสื้อ พิมพ์ดีดสัมผัสไม่ได้ ต้องค่อยๆจิ้มคีย์บอร์ด จับถือสิ่งของไม่มั่นคง เช่นช้อนทานอาหาร อาจหลุดจากนิ้วมือได้ หยิบเม็ดยาไม่สะดวก เพราะนิ้วมือไร้ความรู้สึก เป็นต้น หลังให้ยาครั้งสุดท้าย 3 อาทิตย์ ผมค่อยมีแรง และค่อยชินพร้อมกับปรับรับความผิดปกติของการขับถ่ายอุจจระได้ อาการกดไขกระดูกน้อยลง จึงมาเขียนบอกกล่าวให้เพื่อนๆทราบ ผมต้องขอขอบคุณเพื่อนๆและอาจารย์ที่มาเยี่ยมให้กำลังใจผมก่อนและหลังการผ่าตัด รวมถึงระหว่างการให้ยาเคมีบำบัดทั้ง 6 เดือนที่ผ่านมา ขอขอบคุณแพทย์ทุกท่านรวมถึงพยาบาลที่ดูแลผมเป็นอย่างดี ท่านคณบดีและในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาฯ ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจผมเกือบทุกเย็นหรือหัวค่ำที่ผมต้องเข้าพักโรงพยาบาลทั้ง 7 เดือนที่ผ่านมา น้ำใจของเพื่อนแพทย์จุฬาทุกรุ่นย่อมไม่ทิ้งกัน เมื่อเห็นเพื่อนเราพี่ๆน้องๆต้องเจ็บป่วย ต่างมาให้กำลังใจ ผมขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ป.ล. เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เดือนธันวาคม 2549 คุณหมอไมตรี ได้มา admit ที่ตึก ภปร ชั้น 16 ผมได้ไปเยี่ยม เพราะผมรับเคมีบำบัดครั้งที่ 5 จาก MRI ของพี่ไม้ พบว่าเป็น Ca pancreas ได้ลามไปที่ต่อมน้ำเหลืองและตับ จนถึงวันพุธที่ 10 มกราคม 2550 ตอนบ่าย 13.24 น. พี่ไม้ก็จากพวกเราไป ผมได้ไปเคารพศพพี่ไม้ที่ห้องเก็บศพ และบอกพี่ไม้ว่า ผมคงไปงานสวดศพเฮียไม่ได้รวมถึงวันเผา เนื่องจากผมอยู่ระหว่างการให้เคมีบำบัดและภูมิคุ้มกันต่ำ

นอกจากนี้ ประมาณ วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2550 คุณหมอสุดารัตน์(หมอแป้ว) มา admit ที่ตึก ภปร ชั้น 17 ด้วยเรื่อง prolapse disc T12 เนื่องจากลื่นหกล้มในห้องน้ำ หลังจากกลับจากงานศพคุณพ่อหมอแป้ว คุณหมอ admit อยู่ประมาณ 1 เดือน พอดีผมให้เคมีบำบัดครั้งที่11


วันที่ 26 มิถุนายน 2549 เพื่อนๆหลายคนคงได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์กันเรียบร้อยแล้ว หากบางท่านยังไม่ได้รับ ขอเชิญอ่านจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ได้ที่นี่


วันที่ 7 มิถุนายน 2549 วันนี้ได้รับแจ้งข่าวร้าย ทราบมาว่าเพื่อนเรา..พญ.สมจิต วีรวัฒน์ (ปั้ง) ได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ เมื่อ 2 คืนก่อน ขณะนี้ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดสุวรรณ ศาลา 6 ฝั่งธนฯ ถนนเจริญนคร แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ วันพรุ่งนี้ พฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2549 เริ่มสวดเวลา 19.30 น.
วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2549 คืนวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2549 สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ได้จัดงานคืนสู่เหย้าศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ "For Sentimental Reason" ณ ห้องคริสตัล บอลลูม โรงแรมตวันนารามาดา สุรวงศ์ ทั้งศิษย์เก่าและอาจารย์ที่สอนพวกเรามางานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแพทย์จุฬารุ่น 23 ปีนี้จองไว้ 2 โต๊ะอยู่ติดเวทีทางด้านวงดนตรี มีการแสดงของน้องๆแพทย์จุฬาฯ ร้องคาราโอเกะจากศิษย์เก่าและอาจารย์ ขอเชิญชมภาพถ่ายบันทึกในงานได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเราได้
วันที่ 12 เมษายน 2549 ภายหลังกลับจากรายการไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล 9 วัด ที่จังหวัดอยุธยา หลายท่านคงได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์แล้ว หากใครยังไม่ได้รับ หรือยังไม่ได้อ่าน เชิญอ่านจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ได้โดยคลิกที่นี่
วันที่ 27 มีนาคม 2549 รายการไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล 9 วัด ที่จังหวัดอยุธยา ได้ผ่านไปเรียบร้อย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของปลายเดือนมีนา ทางรพ.ภูมิพลฯได้จัดรถบัสติดแอร์ขนาดใหญ่ พร้อมรถตู้บรรทุกเสบียงและวัตถุปัจจัยที่นำไปถวายวัด ได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยม จากบริกรที่ทางโรงพยาบาลจัดให้บนรถบัส ทำให้พวกเราสดชื่นหายจากความร้อนที่แผดเผาตลอดการเดินทางครั้งนี้ รวมถึงการจัดเลี้ยงอาหารค่ำ พร้อมอาหารรสเลิศชั้นหนึ่งและเหล้า เบียร์ พร้อมไวน์อย่างดี รวมถีงดนตรีและนักร้องกล่อมพวกเราตลอดงานเลี้ยง บรรยากาศการเดินทาง และงานเลี้ยง ได้นำเสนอในรูปถ่ายดิจิตัล ในเมนูภาพปัจจุบันของพวกเราเร็วๆนี้
วันที่ 20 มีนาคม 2549 อย่าลืมพวกเรามีนัดไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล 11 วัดที่จังหวัดอยุธยาในรายการ "แพทย์จุฬาฯสัญจร : กรุงเทพมหานครสู่กรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา" ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2549 นี้ โดยมีจุดรวมพลกันที่ ร.พ.ภูมิพลฯ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 08.30 น. รถจะออกจากร.พ.ภูมิพลฯกรมแพทย์ทหารอากาศเวลา 08.30 น.ตรง (ไม่มีอาหารเช้า มีแต่เครื่องดื่มขบเคี้ยว).
วันที่ 28 ธันวาคม 2548 สวันดีปีใหม่2549 - ส่งท้ายปีเก่า2548 ขอให้เพื่อนๆมีความสุขความสมหวังตลอดปีใหม่ 2549 นะครับ เพื่อนๆหลายคนคงได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์กันแล้ว หากใครยังไม่ได้รับ เชิญอ่านจดหมายจากหมอภิรมย์ได้ที่นี่
วันที่ 13 ธันวาคม 2548 พวกเราชาวคณะแพทย์จุฬา23 ได้กลับถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 17.05 น.วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2548 โดยสวัสดิภาพ ต้องขอขอบคุณ เพื่อนแพทย์จุฬา23ที่อยู่เชียงราย (นพ.สมบูรณ์ศักดิ์ ญาณไพศาล, นพ.วัฒน์ อุทัยวรวิทย์, นพ.ละคิด จีรรัตน์สถิตย์, นพ.วิฑูรย์ นิรุกติศานต์, นพ.ไพโรจน์ ตันวัชรพันธ์, และพญ.สายสุนีย์ ภูมิวิชชุเวช) ได้ให้การต้อนรับพวกเราอย่างดีและเต็มที่ รายละเอียดของการชุมนุมสังสรรค์กันครั้งนี้ จะจัดทำเป็นวิดีโอ ดีวีดี แจกจ่ายให้เพื่อนๆ เร็วๆนี้ ส่วนภาพถ่ายดิจิตัล หาชมได้ใน เมนูภาพปัจจุบันของพวกเราเร็วๆนี้
วันที่ 29 พฤศจิกายน 2548 อย่าลืม วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม.2548 ก่อนเวลา 8.00 น. พบกันที่สนามบินดอนเมือง หน้าเค้าเต่อร์การบินไทย เที่ยวบิน TG 8701 เพราะทางเราได้ขอเปลี่ยนสายการบิน จาก Orient Air มาเป็นการบินไทย ซึ่งตรงเวลากว่าและแน่นอนว่าได้บินไปจังหวัดเชียงรายและกลับกรุงเทพฯตรงเวลาแน่ (ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกท่านละ 1,700 บาท) และมีเพื่อนๆจำนวนหนึ่งได้บินไปล่วงหน้า 2 วัน
วันที่ 18 ตุลาคม 2548: ด่วน! วันศุกร์ที่ 4 พ.ย.2548 พวกเรามีนัดกันที่ โรงแรมตะวันนารามาดา สุรวงศ์ ณ ห้อง สจ๊วต ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป เพื่อเลี้ยงรับเพื่อนๆที่ได้เลื่อนตำเหน่งในหน้าที่การงาน
วันที่ 20 กันยายน 2548 คุณหมอธีรภัทร์ได้ FAX มาว่า ขณะนี้ได้มีเพื่อนๆแพทย์จุฬา23 ติดต่อมา เพื่อไปสังสรรค์แพทย์จุฬา23 ที่จังหวัดเชียงรายกับทัวร์ แล้วทั้งสิ้น 38 คนพร้อมครอบครัว บินไปโดยสายการบินไทยอินเตอร์ และพวกเราจะไปชุมนุมสังสรรค์กัน ในคืนวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2548 ณ บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ โรงแรม เกรทเต่อร์แม่โขง (Greater Mekhong)
วันที่ 16 กันยายน 2548 คุณหมอสุนัย ศศิวิมลพันธ์ ได้กลับบ้านไปพักฟี้นแล้ว เมื่อวานนี้ 15 กันยายน 2548
วันที่ 28 สิงหาคม 2548 คุณหมอสุนัย ศศิวิมลพันธ์ ได้ย้ายออกจากห้องไอซียู ไปอยู่ห้องพิเศษ 2004 ชั้น 20 ตึก สก อาการ muscular weakness ดีขึ้น ลืมตา หันมาตามเสียงเรียกได้ แต่ยัง aphasia
วันที่ 22 สิงหาคม 2548 เพื่อนๆอย่าลืม พวกเรามีนัดชุมนุมรุ่น แพทย์จุฬาฯรุ่น23 ณ จังหวัดเชียงราย วันเสาร์ที่ 10 - 11 ธันวาคม 2548 นี้ ตามที่ได้มีมติเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยทางส่วนกลางได้ให้บริษัททัวร์ ฯ จัดเหมาการเดินทาง ที่พัก การท่องเที่ยวเชียงราย และรายการบันเทิงทั้งหมด รายละเอียดมีในจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ ซึ่งเพื่อนๆทุกคนคงจะได้รับจดหมายกันแลัว ถ้าใครยังไม่ได้รับ หรือรับช้า ขอเชิญอ่านจดหมาย ด่วน! ได้ที่นี่ ขอให้เพื่อนๆตอบรับกันเร็วๆหน่อยครับ
วันที่ 22 สิงหาคม 2548 อาการโดยรวมของหมอสุนัยดีขึ้น คุณหมอสุรชัยบอกว่าไม่มี Paralysis มีแต่ weakness ของ extremities เท่านั้น และขณะนี้ยังมี aphasia หลังจากดีขึ้นต้องทำกายภาพบำบัด แต่อย่างไรก็ตาม คุณหมอสุนัยยังต้องนอนพักในห้องไอซียูต่อไป
วันที่ 15 สิงหาคม 2548 เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2548 ที่ผ่านมา หมอสุนัยถูกนำเข้าห้องผ่าตัดเนื่องจากมีความดันในสมองเพิ่มขึ้น หลังผ่าตัดอาการดีขึ้น vital signs กลับสู่ปกติ เพื่อนๆที่ทราบข่าวได้มาเยี่ยมที่ห้อง ไอซียู ชั้น 8 ตึก สก. ทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ บางท่านถามไถ่กันทางโทรศัพท์ และแจ้งต่อๆกันไปด้วยความเป็นห่วงอาการของเพื่อน และขอให้เพื่อนหายไวๆ
วันที่ 10 สิงหาคม 2548 อาการโดยรวมของ คุณหมอสุนัย ศศิวิมลพันธ์ ดีขึ้น คุณหมอสุรชัย เคารพธรรม(แพทย์จุฬารุ่น 24) แพทย์ดูแลหมอสุนัย พิจารณาแล้วว่าไม่ต้องผ่าตัด ขนาดของก้อนเลือดในสมองด้านขวาประมาณ 4 ซม.คงที่ ให้ conservative ไว้ เพื่อนๆร่วมรุ่นได้มาเยี่ยมให้กำลังใจแก่หมอสุนัยกันหลายคน ขอให้เพื่อนหายไวๆ จะได้ไปเที่ยวชุมนุมสังสรรค์ที่ จังหวัดเชียงราย ในเดือนธันวาคมปีนี้ได้
วันที่ 8 สิงหาคม 2548 ข่าวด่วน คุณหมอสุนัย ศศิวิมลพันธ์ เพื่อนเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ขณะนี้นอนพักอยู่ห้องไอซียู ชั้น8 ตึก สก. ป่วยเป็น CVA ไม่รู้สึกตัว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ขณะนี้กำลังรอ investigation และอาจต้องเปิด OR. รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป.
วันที่ 1 สิงหาคม 2548 เพิ่งทราบข่าวเป็นที่น่าเสียใจว่าเพื่อนเรา แพทย์จุฬารุ่น 23 ได้เสียชีวิต 1 นาย คือ นพ.นคร เมธาธรรม เมื่อประมาณ ต้นปี 2548 นี้ สาเหตุเข้าใจว่าเป็น CVA ขอแสดงความเสียใจแด่ครอบครัวของ นพ.นคร เมธาธรรม มา ณ ที่นี้ด้วย ไม่ได้จัดพิธีสวดศพ เนื่องจากคุณหมอได้อุทิศร่างกายให้นักศึกษาแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.ศิริราช ไว้ศึกษา
วันที่ 13 มิถุนายน 2548 งาน"วันแพทย์จุฬาฯ" จัดโดยสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2548 ณ ห้องควีนส์ปาร์ค 2-3 ชั้น 2 โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท พวกเราชาวแพทย์จุฬาฯได้มาสังสรรค์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งอาจารย์ พี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ที่ไม่ได้พบหน้ากันมานาน ได้มาเจอะเจอกันในคืนวันนี้ โดยเฉพาะแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้มากันทั้งขาประจำและไม่ประจำ ขอเชิญชมภาพดิจิตัลในงานคืนวันนั้นได้ที่เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา และรายชื่อแพทย์จุฬารุ่น 23 ที่มาในงานและบริจาคเงินเข้ากองทุนแพทย์จุฬา23ได้ที่นี่
วันที่ 25 พฤษภาคม 2548 งาน"วันแพทย์จุฬาฯ" จัดโดยสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2548 เวลา 18.30 - 24.00 น. ณ ห้องควีนส์ปาร์ค 2-3 ชั้น 2 โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท ได้กำหนดชื่องานว่า "Once in a while" ขอเชิญเพื่อนๆชาวแพทย์จุฬาทุกท่านครับ
วันที่ 27 เมษายน 2548 พวกเราชาว แพทย์จุฬา23 พร้อมครอบครัวจำนวนหนึ่งประมาณ 50 ท่าน (รวมครอบครัวประมาณ 130 คน)ได้มาร่วมสังสรรค์ กันที่ โรงแรม Sir James hotel และ Sir James Country Club เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2548 ขอเชิญชมภาพดิจิตัลในวันนั้นได้ที่เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา หรือคลิกที่นี่ นอกจากนี้คุณหมอภิรมย์ยังได้มีจดหมายรายงานการจัดงานสังสรรค์ครั้งนี้พร้อมรายละเอียดบัญชีการเงินแพทย์จุฬารุ่น 23 และทำเนียบรุ่นปรับปรุงเพิ่มเติม คลิกอ่านได้ที่นี่
หมายเหต: ผมได้ปรับปรุงทำเนียบแพทย์จุฬารุ่น 23 ล่าสุดเรียบร้อยแล้ว คลิกหาดูได้ในเมนู ทำเนียบแพทย์จุฬารุ่น 23 หากของท่านใดไม่ถูกต้องหรือมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมโปรดแจ้งมาได้ที่ผม หรือคุณหมอภิรมย์
วันที่ 12 เมษายน 2548 ข่าวดีข่าวด่วน!!!สำหรับวงการแพทย์ไทย แพทย์จุฬาฯติดอันดับสถาบันที่มีชื่อเสียงด้านการแพทย์และชีวภาพเป็นที่ 60 จาก 100 อันดับแรกของโลก และเป็นอันดับที่ 8 ของเอเชีย จากนิตยสารไทมส์แมกกาซีน คลิกดูภาพแสกนจากหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวได้ที่นี่ <--
วันที่ 12 มีนาคม 2548 แพทย์จุฬารุ่น23 มีนัดชุมนุมรุ่น วันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2548โรงแรมเซอร์เจมส์คันทรีคลับ(Forest Hill เดิม) เป็นสถานที่เก่าที่พวกเราเคยจัดงานมาก่อน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว. หากใครยังไม่ได้รับจดหมาย และใบตอบรับให้มาเปิดดู และพิมพ์ใบตอบรับได้ที่นี่ เชิญคลิกอ่านจดหมายหมอภิรมย์ และใบตอบรับ
วันที่ 27 ธันวาคม 2547 เพื่อนๆที่ยังไม่ได้รับจดหมายของคุณหมอภิรมย์หลังจากงานชุมนุมสังสรรของรุ่นที่ ห้องมูราโน โรงแรมตวันนา รามาดา เชิญอ่านได้ที่นี่ <---
วันที่ 13 ธันวาคม 2547 หัวค่ำวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2547 พวกเราแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 จำนวนหนึ่งประมาณ 24 คน ได้มาร่วมชุมนุมสังสรรกันที่ ห้องมูราโน โรงแรมตวันนา รามาดา บรรยากาศภายในงานเปิดดูได้ที่เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา หรือคลิกที่นี่ <---
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2547 ขอเชิญเพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 23 ทุกท่าน มาร่วมสังสรร แสดงความยินดีกับเพื่อนๆในหลายเรื่อง และปรึกษาหารือเรื่องการชุมนุมรุ่นในเมษาปีหน้า ในวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2547 นี้ เวลา 18.00 น. ณ ห้องมูราโน โรงแรมตวันนา รามาดา สุรวงศ์ ใครยังไม่ได้รับจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ เชิญอ่านได้ที่นี่ <---
วันที่ 18 ตุลาคม 2547 งานพบปะสังสรรค์ระหว่างรุ่น (แพทย์จุฬารุ่น 22, 23, 24, 25 และรุ่น 26) และคารวะอาจารย์ที่สอนเรามา ณ Dusit Thani Hall โรงแรมดุสิตธานี ในงาน "แด่คุณครูด้วยดวงใจ" (To Sir With Love) เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2547 ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี เป็นงานที่ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ติดตามชมภาพถ่ายบันทึกในงานได้ที่ เมนูภาพปัจจุปันของพวกเรา
วันที่ 22 กันยายน 2547 วันนี้เพื่อนเรา นพ.อภิชาติ อภิญญานันท์ ต้องหอบสังขาร์ จาก จังหวัดประจวบฯ มา admit ที่รพ.จุฬาฯ เนื่องจากเกิดอาการ มึนงง พูดจาไม่ได้ และหลงลืมชั่วคราว ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ภายหลังจากทำ CT และultrasound สมองดู พบว่าเกิดเส้นเลือดในสมอง ส่วน circle of Wilis มี atherosclerotic change ทำให้ท่อเส้นเลือดเล็กลง และมี minor infarct เล็กน้อย พวกเราตัวแทนรุ่น 23 มี ภิรมย์ เจษฎา สมภพ ครูปรีดา และผม(สรรเพชญ) ได้นำกระเช้าดอกไม้ไปเยี่ยมเยียน เวลา 14.00 น. ที่ชั้น 3 ตึกธ.กรุงเทพฯ ห้องทำ ultrasound ตอนที่ไปเยี่ยม เพื่อนเรา ดูยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ได้ลุกขึ้นจากเตียง พร้อมสาย IV. มาต้อนรับพวกเรา และจำพวกเราที่ไปเยี่ยมได้ทุกคน เจ้าตัวบอกว่า เหมือนยังมีอาการจำอะไรบางอย่างไม่ได้นิดหน่อย ดังนั้นเพื่อนๆไม่ต้องเป็นห่วง อภิชาติเพื่อนเรา เป็นเพียง transient cerebral ishemia. ขณะนี้ นอนพักอยู่ที่ตึก ภปร ชั้น 17
วันที่ 13 สิงหาคม 2547: เรียนเพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 22, 23, 24, 25 และรุ่น 26 ทุกท่าน พวกเราจะจัดงาน พบปะสังสรรค์ระหว่างรุ่น ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2547 นี้ ณ Dusit Thani Hall โรงแรมดุสิตธานี และการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการระลึกถึง และตอบแทนพระคุณครูทุกท่าน ที่พร่ำสอนพวกเรามา จนเราได้เป็นแพทย์ทุกวันนี้ พวกเราจึงเรียกงานคืนนี้ว่า "แด่คุณครูด้วยดวงใจ" (To Sir With Love) โดยพวกเราได้เรียนเชิญ คุณครูทั้งหมด 180 ท่าน มาในงานครั้งนี้ จดหมายถึงเพื่อนๆ ได้จัดส่งทางไปรษณีย์แล้ว ถ้าหากยังไม่ได้รับ หรือรับช้า เชิญอ่านได้ที่นี่
วันที่ 11 สิงหาคม 2547 ขอแสดงความยินดีแด่ คุณหมอภิรมย์ (ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ) แพทย์จุฬารุ่น 23 ได้รับรางวัล ผู้บริหารโรงพยาบาล ดีเด่น ประจำปี 2547 จาก ชมรมผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งประเทศไทย
วันที่ 19 กรกฎาคม 2547: ขอแสดงความยินดีแด่เพื่อนนายพลของเรา 2 ท่าน พลอากาศตรีนายแพทย์สมหมาย ศาลากิจ และ พล.ร.ต.นพ.สินธุ์ชัย ตัณสถิตย ได้รับพระราชทานแต่งตั้งเป็น ราชองครักษ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
วันที่ 6 มิถุนายน 2547 : เมื่อวานเย็นวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2547 วันแพทย์จุฬา ซึ่งมี theme ของงานว่า " Wish you were here" จัดโดย สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ณ โรงแรมแลนด์มาร์ค ที่ห้องบอลล์รูม ชั้น 7 พวกเราแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 จำนวนหนึ่ง 18 ท่าน ได้พร้อมใจกันใส่สูทสากล มาร่วมงาน ภาพบรรยากาศในงานคืนวันนั้น เชิญคลิกชมได้ที่นี่ และพวกเราที่มางานได้พร้อมใจกันบริจาคเงิน เข้ากองทุนแพทย์จุฬาฯ23 ดังรายชื่อพร้อมบัญชีจำนวนเงิน คลิกดูบัญชีเงินที่เก็บจากเพื่อนๆได้ที่นี่
วันที่ 28 พฤษภาคม 2547 วันแพทย์จุฬา จัดโดย สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ที่ โรงแรมแลนด์มาร์ค วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2547 นี้ ขอเชิญชวนเพื่อนๆที่ว่าง มาร่วมงานเย็นวันนี้ด้วย.
วันที่ 6 พฤษภาคม 2547 ขอเชิญชมภาพดิจิตัล บันทึกเหตุการณ์ งานสังสรรค์แพทย์จุฬารุ่น 23 ที่ "Long Beach Garden Hotel & Spa" ได้ที่ เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา หรือ คลิกที่นี่.
วันที่ 26 เมษายน 2547 เย็นวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2547 พวกเราได้กลับถึงบ้านกันปลอดภัยทุกคน หลังจากได้มาร่วมชุมนุมสังสรรค์กันที่ "Long Beach Garden Hotel & Spa" ชาวแพทย์จุฬา 23 มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มากันทั้งครอบครัว บางท่านมาเพียง 2 ตายาย เนื่องจากลูกๆก็โตกันหมดแล้ว ลูกๆบางคนก็ไปมีครอบครัวกัน เพื่อนๆบางท่านลูกก็ยังเล็กอยู่ แต่อย่างไรแพทย์จุฬาก็ยังไม่ลืมกัน ภาคบ่ายก็เหมือนเช่นเคย ร่วมวงกันที่ห้องโถงโรงแรม มีเหล้ายาปลาปิ้งทานกัน ภาคค่ำมีงานปาร์ตี้เช่นทุกครั้งที่ผ่านมา อยู่กันจนดึก เช้าวันรุ่งขึ้นวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2547 ทำพิธีถวายสังฆทาน แผ่ส่วนกุศลแด่เพื่อนๆที่จากไป ณ วัดโพธิ์สัมพันธ์ซึ่งอยู่ใกล้เคียงโรงแรมที่พัก หลังอาหารเช้าที่โรงแรม พล.ร.ต.นพ.สินธุ์ชัย ตัณสถิตย์ ผอ. ร.พ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ ผู้จัดการชุมนุมสังสรรค์ครั้งนี้ จัดให้มีการนั่งเรือเพื่อชมอ่าวสัตหีบ และชมทิวทัศน์หินปะการัง บนเกาะขาม และกลับมา checkout ที่โรงแรม ประมาณบ่าย 3 โมงเย็น สำหรับภาพเหตุการณ์ ในการชุมนุม และท่องเรือครั้งนี้ จะได้นำมาลง ให้พวกเราและเพื่อนๆแพทย์จุฬา ชมกันในเร็วๆนี้ ณ เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา.

หมายเหตุ : ข่าวด่วน ! คุณหมอบุญชัย ชัยพานิช ได้ถึงแก่กรรม เมื่อวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2547 ที่ผ่านมา 1 วันก่อนวันชุมนุมสังสรรค์แพทย์จุฬา 23 ที่ผ่านมา คุณหมอบุญชัย ชัยพานิช นับเป็นชาวแพทย์จุฬา 23 ท่านหนึ่ง เราเรียนมาด้วยกัน แต่จบแพทย์จุฬา ช้ากว่ากัน 1 ปี มาจบที่แพทย์จุฬา 24 ทำให้จำนวนแพทย์จุฬา 23 เพิ่มจากเดิม 16 ท่าน เป็น 17 ท่าน คุณหมอบุญชัย ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด ตั้งศพสวดพระอภิธรรม วัดพระศรีมหาธาตุ ศาลา 9/2 วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2547 แพทย์จุฬารุ่น 23 และ 24 เป็นเจ้าภาพ สวดศพเวลา 18.30 น. (บรรจุศพ 100 วัน)


วันที่ 31 มีนาคม 2547 คุณหมอภิรมย์ ได้แจ้งมาให้พวกเราทราบว่า เมษา47 นี้ พวกเรามีนัดชุมนุมสังสรรค์กันที่ "Long Beach Garden Hotel & Spa" ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด * * * * * ตั้งอยู่ที่ หาดวงศ์อมาตย์ พัทยา วันเสาร์ที่ 24 - อาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2547 หากใครยังไม่ได้รับจดหมาย และใบตอบรับให้มาเปิดดู และพิมพ์ใบตอบรับได้ที่นี่ เชิญคลิกอ่านจดหมายคุณหมอภิรมย์ และใบตอบรับ
วันที่ 23 มีนาคม 2547 ปีนี้พวกเรามีนัดสังสรรค์กันที่สัตหีบ วันที่ 24-25 เมษายน 2547 สำหรับสถานที่แน่นอน คุณหมอภิรมย์จะมีจดหมายแจ้งให้พวกเราทราบอีกที ขอให้พวกเราทำตัวให้ว่างในวันเวลาดังกล่าวด้วย และวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2547 ทางสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ จัดงาน "คารวะผู้อาวุโส" ณ ตึก อปร ชั้น 6 เวลา 10.00 - 14.00 น. เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่ออาจารย์และศิษย์เก่าอาวุโส ผู้มีพระคุณต่อคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่ 23 ธันวาคม 2546 เมื่อหัวค่ำคืนวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2546 โรงแรมตวันนา รามาด้า สุริวงศ์ (ห้อง บัคคาร่า) พวกเราได้มาสังสรรค์กันจำนวนหนึ่ง เพื่อมาแสดงความยินดีแด่เพื่อนๆของเรา ภาพบรรยากาศของหัวค่ำวันนั้น เชิญคลิกชมได้ที่นี่

วันที่ 17 ธันวาคม 2546 พวกเรามีนัดเลี้ยงฉลองแด่เพื่อนๆที่ได้รับตำแหน่ง และแต่งตั้ง หลายคนด้วยกัน ในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2546 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ณ โรงแรมตวันนา รามาด้า สุริวงศ์ (ห้อง บัคคาร่า) ขอให้เพื่อนๆไปร่วมงานตามวันเวลาดังกล่าว
วันที่ 30 กันยรยน 2546 แพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ขอแสดงความเสียใจแด่ คุณหมอสมศักดิ์ งามเอกเอื้อ ที่ได้สูญเสียมารดา และแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ณ วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ วันพุธที่ 1 ตุลาคม 2546 เวลา 19.00 น. ขอให้เพื่อนๆที่ไม่ติดภาระกิจให้มาในวันเวลาดังกล่าว
วันที่ 14 กันยายน 2546 เช้าตรู่วันเอาทิตย์นี้ที่สวนลุมพินี แพทย์จุฬาฯ ได้จัด เดิน-วิ่งลอยฟ้าการกุศล ครั้งที่ 5 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีผู้คนมาสมัครแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก เพื่อชิงถ้วยประราชทานสมเด็จพระเทพฯ และถ้วยรางวัลอื่นๆ ภาพเหตุการณ์บางภาพเชิญคลิกดูได้ที่นี่
วันที่ 14 สิงหาคม 2546 ขอแสดงความยินดีแด่ นพ.จรัญ มหาทุมะรัตน์ เพื่อนเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ที่ได้รับพระราชทานรางวัลบุคคลดีเด่นแห่งชาติ สาขา ด้านการแพทย์ ประจำปี พ.ศ.2546 รายละเอียดคลิกอ่านได้จากที่นี่
วันที่ 9 มิถุนายน 2546 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2546 ตอนหัวค่ำ สมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ ได้จัดงาน "วันแพทย์จุฬาฯ" ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค เวลา 18.00 น. โดยใช้ theme ของงานว่า "The very Thoughts of you" พวกเราจำนวนหนึ่งได้มาร่วมงานครั้งนี้ เชิญชมภาพบรรยากาศในงานนี้ คลิกที่นี่
วันที่ 27 เมษายน 2546 พวกเราทุกคนได้กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ นับเป็นการจัดชุมนุมสังสรรที่ประสบผลสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง ในวันนั้น วันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2546 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้มาชุมนุมกันที่โรงแรม ชลจันทร์ พัทยา กันมากมายพอควร ประมาณ 60 กว่าท่านพร้อมครอบครัว พวกที่มาก่อน ได้ตั้งโต๊ะ สังสรรกันในยามบ่าย ตกเย็นได้ย้ายเข้าไปในห้องจัดงาน วันนี้พวกเราได้รับแจก แผ่น Video CD ที่บันทึกเหตุการณ์ ในวันคืนสู่เหย้า (28 มิถุนายน 2546) และวันรับมอบรถนิสสันตู้ ที่พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 บริจาคเป็นเงิน 1 ล้านบาทเพื่อไปจัดซื้อ อาหารค่ำวันนี้ มีอาหารทะเลหลากหลาย พร้อมสุรา เบียร์ และไวน์ ระหว่างทานอาหาร ได้เปิดฉาย Video CD ที่แจกให้ในงาน หลังจากนั้น เพื่อนๆต่างขึ้นเวทีร้องคาราโอเกะ งานเลิก 5 ทุ่ม และเช้าวันรุ่งขึ้น หลังทานอาหารเช้า พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้ขับรถออกจากโรงแรม หลัง Check out ไปที่เกาะลอย เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่ เพื่อนๆของเรา ที่จากไป เสร็จจากพิธี ได้นั่งเรือไปเกาะสีชัง และนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ไปเยี่ยมชม ศูนย์ฝึกอบรมและสัมมนา สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับฟังบรรยายสรุป งานของศูนย์ และพาเยี่ยมชม อาคารปฎิบัติการ วิจัยเพาะเลี้ยงหอยเบ๋าฮื้อ ทั้งในเชิงวิชาการ และเศรษฐกิจ พร้อมกับร่วมรับประทานอาหารเที่ยง ณ ที่ทำการสถาบันฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ของศูนย์ ได้พาพวกเราชม เขตพระราชฐาน ของในหลวงรัชกาลที่ 5 จากนั้น นั่งรถตุ๊กตุ๊ก เที่ยวตระเวณรอบเกาะสีชัง ไปมนัสการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งบนเกาะ จนถึงเวลา บ่าย 2 โมงครึ่ง นั่งเรือลำเดิม กลับไปที่เกาะลอย ศรีราชา ภาพดิจิตัล บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ 26-27 เมษายน 2546 จะได้นำมาลงใน เมนูภาพปัจจุบันของพวกเรา ต่อไป ในเร็วๆนี้
วันที่ 3 มีนาคม 2546 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 มีนัดพบปะสังสรรค์กัน ที่โรงแรม ชลจันทร์ พัทยาใน วันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2546 นี้ สถานที่เก่า ที่เคยพบปะสังสรรค์เมื่อปี 2543 และหลายคนคงได้รับจดหมายนัด จากคุณหมอภิรมย์ กันแล้ว ใครที่มาในงานวันนั้น จะได้รับแจก Video CD ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ บันทึกเหตุการณ์ในงาน วันคืนสู่เหย้า (Home Coming Day) เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2545 ที่ผ่านมา ก่อนใครๆ ขอให้เพื่อนๆ ทุกท่านมาพร้อมกัน ในวันนั้นนะครับ. เชิญอ่านจดหมายจากคุณหมอภิรมย์ได้ที่นี่
วันที่ 21 มกราคม 2546 เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2545 ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม บี โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว สำนักงาน คณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ได้ประกาศเกียรติคุณยกย่อง คณาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 5 ท่าน ได้รับรางวัลวิจัยดีเด่นประจำปี 2545 หนึ่งในจำนวนนั้น ได้แก่ เพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 ของเรา คือ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นักวิจัยดีเด่นสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ และศ.นพ.วีระ กสานติกุล ได้รับรางวัลชมเชย ผลงานวิจัยสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ เรื่อง "อุบัติเหตุจักรยานยนต์ในประเทศไทยและมาตรการการแก้ไข" ขอแสดงความยินดี และชื่นชม เพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 ที่สร้างชื่อเสียง ให้กับคณะแพทยศาสตร์ ของเรา
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2545 เมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2545 เวลา 17.30 น. พวกเราส่วนหนึ่ง ได้มาร่วมพิธีมอบรถ Nissan Urvan ณ บริเวณหน้าตึกอานันทมหิดล หลังพิธีมอบรถแล้ว ได้ไปเลี้ยงฉลองให้กับเพื่อนๆเราหลายคนที่ได้เลื่อนยศหรือตำแหน่งต่างๆ ณ ห้อง สุริยวงศ์วัฒนศักดิ์ อาคาร 2 (อาคารจอดรถ) ชั้น 1 โรงแรมตวันนา รามาดา สุรวงศ์ ผมได้นำภาพเหตุการณ์ ที่บันทึกโดย คุณหมอเจษฎา ในวันนั้น มาลงไว้ที่ เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา เรียบร้อยแล้ว เชิญคลิกชมได้
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2545 เพื่อนๆคงได้รับจดหมาย จากคุณหมอภิรมย์กันแล้ว ว่าเราจะจัดชุมนุมรุ่นกันคราวหน้า ที่แถวชายฝั่งตะวันออกกันอีกครั้ง กำหนดวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2546 และอีกเรื่องหนึ่ง ตามที่พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้ร่วมกันบริจาคเงิน 1 ล้านบาทให้คณะแพทย์ฯของเรา นั้น บัดนี้ คณะได้ดำเนินการจัดซื้อรถเพื่อไว้ใช้งานของคณะฯไว้เรียบร้อยแล้ว คือรถ Nissan Urvan พร้อมอุปกรณ์ตบแต่งครบ และกำหนดจัดทำพิธีมอบรถใน วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2545 นี้ เวลา 17.30 น. ณ บริเวณหน้าตึกอานันทมหิดล หลังพิธีมอบรถแล้ว จะประเดิมนั่งรถคันดังกล่าว ไปเลี้ยงฉลองให้กับเพื่อนๆเราหลายคนที่ได้เลื่อนยศหรือตำแหน่งต่างๆ ณ ห้อง สุริยวงศ์วัฒนศักดิ์ อาคาร 2 (อาคารจอดรถ) ชั้น 1 โรงแรมตวันนา รามาดา สุรวงศ์ เพื่อนๆที่จะมางานโปรดโทรฯมาที่ 02-256-4244 หรือ 02-2527859 แจ้งกับ คุณกิตติญา.
วันที่ 7 สิงหาคม 2545 ภาพเหตุการณ์ ในวันงาน คืนสู่เหย้า (HomeComing Day) ผมได้นำมาลงใน เมนูภาพปัจจุบัน ของพวกเรา ไว้เรียบร้อยแล้ว ขอเชิญเพื่อนๆ คลิกไปชมได้ อีกประการหนึ่ง เพื่อนๆคงได้อ่าน จดหมายล่าสุด (5 กรกฎาคม 2545) จาก คุณหมอภิรมย์ กันแล้ว ถ้าใครยัง ไม่ได้อ่าน หรืออ่านแล้วลืม เชิญคลิกอ่านได้ที่ตรงนี้

วันที่ 29 มิถุนายน 2545 ตลอดสัปดาห์งานประชุมวิชาการ ของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 ถึง 28 มิถุนายน 2545 ได้มีศิษย์เก่า แพทย์จุฬาฯ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะพวกเรา แพทย์จุฬารุ่น 23 มาร่วมงานกัน มากกว่าทุกปี คุณหมอ สุภรณ์ พงศ์หล่อพิศิษฎ์ ปัจจุบันทำงานอยู่ ที่สหรัฐ มลรัฐชิคาโก้ ก็ได้บินมาร่วมงาน ตั้งแต่วันแรกเปิด งานประชุมวิชาการ ส่วนคุณหมอ เจตน์ วันสม ปัจจุบันทำงานที่ มลรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ก็ได้บินมาร่วมงาน ในคืนวันศุกร์ ของวันคืนสู่เหย้า เช่นกัน ในวันงาน พวกเราชาวแพทย์จุฬา 23 ได้พิมพ์หนังสือระลึกแพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นหนังสือปกแข็ง 216 หน้า ใช้กระดาษมัน บรรจุภาพสี ลำดับเหตุการณ์ ตั้งแต่เข้ามาเรียนแพทย์ จนจบ พร้อมรูปถ่ายครอบครัว ในปัจจุบันทุกคน ครอบครัวละหน้า แจกจ่ายแก่ทุกคน คนละ 2 เล่ม พร้อม CD-ROM 1 แผ่น บรรจุภาพในหนังสือทุกหน้า นับเป็นหนังสือระลึกรุ่น ที่สร้างประวัติศาสตร์ แก่วงการศิษย์เก่าแพทย์จุฬา พร้อมกันนี้ พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ยังได้บริจาคเงิน จำนวน 1,000,000.00 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) ให้คณะฯ จัดซื้อยานพาหนะ เพื่อใช้ในการศึกษา ของแพทย์และนิสิตแพทย์ ภาคกลางคืน ที่ห้อง Crystal โรงแรม ตวันนารามาดา พวกเราได้มาสังสรรค์ กันมากมายเป็นพิเศษ และแพทย์จุฬารุ่น 23 ถูกจับสลากให้ได้ รางวัลพิเศษ ทานอาหารฟรีที่โรงแรมหลายท่าน (6 ท่าน ในจำนวน 8 ท่านที่โรงแรมมอบให้) ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-เชียงรุ้ง (หมอพรเทพได้ เมื่อตอนภาคบ่าย) และหมอธีรภัทร์ได้รับรางวัลสุดท้าย เป็นจี้เพชร พร้อมสร้อยทอง 1 เส้น นับว่าวันนี้เป็นวันของแพทย์จุฬารุ่น 23 อย่างแท้จริง ภาพเหตุการณ์ ในภาค เช้า บ่าย และค่ำ จะได้นำมาลงในเมนูภาพปัจจุบันของพวกเราเร็วๆนี้

วันที่ 10 มิถุนายน 2545 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2545 ที่ผ่านมา มีงาน 2 งานตอนหัวค่ำ ที่พวกเราแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ได้ไปร่วมงานกัน งานแรกคือ งานแต่งงานของลูกสาวคุณหมอจุฑาลักษณ์ ที่โรงแรมโอเรียนเตล กับงานฉลอง 55 ปี แพทย์จุฬาฯ จัดโดยสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์ ในงาน "คืนความหลัง" (Yesterday Once More) ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร กรุงเทพฯ งานแรกงานแต่งงาน มีพวกเราแพทย์จุฬาฯ 23 ทั้งชายและหญิง ไปร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติแก่คู่บ่าวสาว กันเป็นจำนวนมาก พวกเราส่วนหนึ่ง (ภิรมย์ เจษฎา สมภพ และสรรเพชญ) อยู่ในงานสักครู่ และได้ปลีกตัวออกมา เพื่อมาใน งานของ ศิษย์เก่า แพทย์จุฬาฯ ที่ สวนอัมพร ที่โต๊ะของ แพทย์จุฬารุ่น 23 (หนึ่งโต๊ะ) ได้มีเพื่อนๆ (ชาย) มากันจนล้นโต๊ะ จนต้องขยับ มาขอใช้ โต๊ะข้างๆ ของน้อง ที่ว่าง หนึ่งโต๊ะ เฮียเหลาได้หิ้ว ไวน์มาจำนวนหนึ่ง แบ่งให้พวกเราได้ จิบไวน์กันถ้วนหน้า พร้อมกับเหล้าจาก โกเหน่ง ในงานพวกเรา เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆได้พบปะสังสรรค์กัน โดยเฉพาะกับอาจารย์ อันเป็นที่เคารพรัก ของพวกเรา หลายท่านได้มา ร่วมงาน งานเลิกประมาณ 6 ทุ่ม แต่พวกเราส่วนใหญ่ กลับกัน ประมาณ สี่ทุ่มกว่า เชิญคลิกชมภาพในงานได้ที่นี่

วันที่ 17 พฤษภาคม 2545 ผมเพิ่งได้รับ ภาพงานเลี้ยงฉลอง คุณหมอ จรัญ มหาทุมะรัตน์ "อาจารย์ดีเด่น" ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีนี้ ขอเชิญเพื่อนๆคลิกชมภาพได้ที่นี่
วันที่ 30 เมษายน 2545 เพื่อนเรา คุณหมอ จรัญ มหาทุมะรัตน์ ได้รับเกียรติอย่างสูง โดยได้รับการคัดเลือกเป็น "อาจารย์ดีเด่น" ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีนี้ แพทย์จุฬารุ่น 23 จะจัดเลี้ยงฉลอง วันศุกร์ที่ 3 พ.ค. 2545 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ชุมนุมสัญญาบัตร โรงพยาบาลภูมิพลฯ ขอให้เพื่อนๆที่ว่าง ไปร่วมฉลองกันด้วย

วันที่ 19 เมษายน 2545 วันนี้พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้มาประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม และรายงานความคืบหน้างาน HomeComing Day ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2545 นี้ คุณหมอภิรมย์ ประธานในที่ประชุม ได้กล่าวสรุป การเตรียมฉายภาพ ประกอบวิดิทัศน์ด้วย Power Point ในหัวเรื่องที่จะแสดง ตอนประมาณบ่าย 2 โมงในวันงาน คิดว่าใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เวลาที่เหลือประมาณ 20-25 นาที เป็นการพูดเรื่อง แพทย์จุฬาฯรุ่น23 ได้ทำอะไรที่เป็นประโยขน์ต่อ คณะและประเทศขาติ โดยให้พวกเรา ที่ทำงานรับผิดขอบ ในหน่วยงานที่สำคัญ ขึ้นไปพูด 3-4 คน และคุณหมอสุนัย ได้กล่าวสรุป ความคืบหน้า การจัดเตรียม การทำหนังสือที่ระลึกแพทย์จุฬารุ่น 23 โดยได้นำหน้าหนังสือที่ยังไม่ได้เย็บเล่ม และยังไม่ได้ตรวจทาน มาให้ที่ประชุมดู การประชุมเต็มไปด้วย บรรยากาศ แห่งความร่วมมือ และต่างก็ได้ให้ข้อคิดเห็นที่แตกต่างและหลากหลาย เวลาใกล้เที่ยงหลังประชุม พวกเราได้รับประทาน อาหารร่วมกัน ที่ห้องประชุม ตึกอานันทมหิดล ชั้นสอง นอกจากนี้ คุณหมอภิรมย์ ได้ขอนัดหมาย เลี้ยงสังสรรกัน อีกครั้ง ในตอนเย็นเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2545 ที่โรงพยาบาล ภูมิพลฯ ขอให้พวกเราทุกคน ที่ว่าง มาร่วมประชุมกันพร้อมเพรียง ในวันเวลาดังกล่าว

วันที่ 21 มกราคม 2545 ปีใหม่ปีนี้ พวกเราได้จัดงานสังสรรค์กันแต่ต้นปี เนื่องจากปีนี้ ถึงคิวของแพทย์จุฬารุ่น 23 ร่วมจัดงาน Home Coming Day ปลายเดือน มิถุนายน นี้ และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วันที่ 19 มกราคม 2545 พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้มาร่วมงานสังสรรค์กันที่ โรงแรมโกลเด็น วัลเล่ย์ (Golden Valley) เขาใหญ่ ..ตอนบ่ายแก่ๆ เหมือนเช่นเคย ที่ระเบียงโรงแรม คุณหมอเทียม (ผอ.โรงพยาบาลสระบุรี) ได้จัดเตรียม หมูหัน ขนาดใหญ่ 3 ตัว พร้อมเบียร์สด เหล้า และผลไม้ มาให้พวกเราได้ โหมโรงกันก่อน พร้อมกับคอยต้อนรับ พรรคพวก ที่ต่างทยอยกัน เข้ามาที่โรงแรม ..ภาคค่ำ พวกเราย้ายจากระเบียง มาที่ห้องจัดงาน และงานคืนนี้ ฝ่ายแสงเสียง และชมรมดนตรีของ โรงพยาบาลสระบุรีได้จัดเตรียมมาให้ความสนุกแก่พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 กันเต็มที่ ..คุณหมอสุนัย และคุณหมอภิรมย์ ได้แถลงความคืบหน้า ของการจัดทำหนังสือรุ่น และการเตรียมงาน Home Coming Day ที่จะมาถึง งานมีจนถึง 4 ทุ่ม จึงย้ายออกมาที่ระเบียง สังสรรค์กลุ่มย่อยอยู่ทน ต่อจนถึงเที่ยงคืน ..เช้าวันอาทิตย์ หลังอาหารเช้า พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้ไปชมการฝึกสุนัขทหาร ที่ทางผอ.โรงพยาบาลสระบุรี จัดให้ ..และจำนวนหนึ่ง ขึ้นไปชมทิวทัศน์ บนเขาใหญ่ เพื่อรื้อฟื้นความหลัง ครั้งหนึ่งบนเขาใหญ่ ..สำหรับภาพในงาน สังสรรค์ครั้งนี้ ดูได้ที่ เมนู ภาพปัจจุปันของพวกเรา

วันที่ 21 ธันวาคม 2544 คุณพ่อของหมอเอกชัย เจิดอำไพ ถึงแก่กรรม ขณะนี้ตั้งศพ สวดพระอภิธรรมที่ วัดธาตุทอง ศาลา 21 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2544 เวลา 18.30 น. ขอเรียนเชิญ เพื่อนๆชาว แพทย์จุฬา ไปร่วมฟัง สวดพระอภิธรรม ตามวันเวลาดังกล่าว
วันที่ 29 พฤศจิกายน 2544 เพื่อนๆคงได้รับจดหมายจาก คุณหมอภิรมย์ กันแล้วว่า มีเหตุต้องเลื่อน "วันชุมนุมรุ่น" ไปเป็นวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2545 ปีหน้าฟ้าใหม่กัน แน่นอน ที่ โรงแรมโกลเด็น วัลเล่ย์ (Golden Valley) เขาใหญ่ เป็นโรงแรม ขนาดสี่ดาว บรรยากาศใกล้ชิด ธรรมชาติ ภูเขา และป่าไม้ งานนี้ คุณหมอเทียม เป็นโต้โผใหญ่ ได้แนบแผนที่ พร้อมใบสั่งจองห้องพัก มาให้แล้ว เพื่อนๆรีบตอบจดหมาย สั่งจองด่วน !! ครับ
วันที่ 27 ตุลาคม 2544 วันนี้เวลาบ่าย 15.00 น. ที่ห้องประชุมเล็ก สำนักงานคณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ พวกเราจำนวนหนึ่ง ได้มาประชุม เพื่อแถลง ความคืบหน้า การเตรียมงาน Home Coming Day ปีหน้า บรรยายเต็มไปด้วย ความร่วมมือ ให้ข้อคิดเห็น ตามงานที่ได้ แบ่งกันไปทำ คลิกที่นี่ เพื่อดูภาพ บรรยากาศ การประชุม ตกเย็น พวกเราทั้งหมด เดินทางไป โรงแรมตวันนา รามาดา สุรวงศ์ ห้องแคเวินท์ (CAVERN) เพื่อร่วมงาน แสดงความยินดี แด่เพื่อนๆ คลิกดูภาพ บรรยากาศ ในงาน นอกจากนี้ ที่ประชุมได้ตกลงว่า เราจะจัดงาน ชุมนุมรุ่น ในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2544 ปีนี้ ที่เขาใหญ่ รายละเอียด คุณหมอภิรมย์ จะมีจดหมาย ถึงพวกเราอีกที
วันที่ 20 ตุลาคม 2544 พวกเราหลายคน คงได้รับ จดหมายจาก คุณหมอภิรมย์แล้ว เพื่อนัดหมาย ให้มาร่วมงาน แสดงความยินดี แด่เพื่อนๆ ที่ได้รับตำแหน่ง และหน้าที่การงาน อันทรงเกียรติ์ หลายท่าน ที่โรงแรมตวันนา รามาดา สุรวงศ์ ห้องแคเวินท์ (CAVERN) ในวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00น.เป็นต้นไป ใครยังไม่ได้รับ จดหมาย เชิญคลิกอ่านได้ที่นี่
วันที่ 9 ตุลาคม 2544 คณะกรรมการแพทยสภา ได้มีมติ เกี่ยวกับ การศึกษาต่อเนื่อง และ การต่ออายุ ใบประกอบ วิชาชีพเวชกรรม มีรายละเอียด ที่แพทย์ทุกท่าน ที่ยังประกอบวิชาชีพแพทย์ ต่อไป ควรจะทราบ คลิกอ่านได้ตรงนี้

วันที่ 15 สิงหาคม 2544 ตอนบ่าย 17.00 น. ณ วัดมกุฎกษัตริยาราม ได้มีพิธีพระราชทาน เพลิงศพ ศ.นพ.สมชัย ปรีชาสุข ในครั้งนี้ ท่านคณบดี ของเรา นพ.ภิรมย์ และเพื่อนๆจำนวนหนึ่งได้ มาร่วมพิธี
คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพในงาน

วันที่ 10 สิงหาคม 2544 วันศุกร์ หัวค่ำ พวกเรา แพทย์จุฬารุ่น 23 จำนวนหนึ่ง (ประมาณ 50 คน) ได้มาร่วมฟัง สวดพระอภิธรรม ที่วัด มกุฎกษัตริยาราม ศาลา 2 และได้ร่วมกัน ถ่ายรูปหมู่ หน้าโกศแปดเหลี่ยม พระราชทาน และจะมี พระราชทานเพลิงศพ ใน วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2544 นี้ เวลา 15.00 น. ขอให้เพื่อนๆมา ร่วมงาน ประชุมเพลิง ตามวัน เวลา ดังกล่าว

วันที่ 7 สิงหาคม 2544   เมื่อวานนี้ พวกเราได้ สูญเสียเพื่อน แพทย์จุฬารุ่น 23 คือ นพ.สมชัย ปรีชาสุข เพื่อนป่วยด้วยโรค มะเร็งตับ มาเกือบปี ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดมกุฎกษัตริยาราม ศาลา 2 แพทย์จุฬารุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2544 เวลา 19.00 น. และพระราชทานเพลิงศพ ใน วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2544 นี้ เวลา 15.00 น.

วันที่ 23 กรกฎาคม 2544   วันนี้ ผมได้ ก๊อบปี้ HomePage ของแพทย์จุฬา รุ่น 23 ทั้งหมด บนเครื่อง server ของ คณะแพทยศาสตร์ มาไว้บนเครื่อง server ใหม่ ของศูนย์ผลิต และพัฒนา สื่อคอมพิวเตอร์ เพื่อการศึกษา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีบ้านเลขที่ใหม่ อยู่ที่ URL "http://cai.md.chula.ac.th/med23/" หากเพื่อนๆ เข้าของ คณะไม่ได้ ให้มาตามที่อยู่ใหม่นี้ แรกๆ อาจยังใช้ ตอบกระทู้ใน มุมเสวนาไม่ได้ แต่ผมจะ พยายาม ทำให้เสร็จ และปรับปรุงใหม่ เร็วๆนี้

วันที่ 28 มิถุนายน 2544   เพื่อนๆช่วยไปลงความเห็นกันหน่อย ในมุม เสวนาแพทย์จุฬา23 ตรงหัวข้อ "ไปร่วมประชุมสรุปงานสำหรับคืนสู่เหย้าปีหน้า" ตั้งกระทู้โดย หมอเจษฎา ขอบคุณครับ

วันที่ 14 พฤษภาคม 2544   วันนี้ผมได้นำภาพดิจิตอล ที่ถ่ายในวัน ชุมนุมรุ่น ที่ โรงแรม หินสวย-น้ำใส รีสอร์ท จังหวัด ระยอง มาขึ้นเว็ป (Web) ที่โฮมเพจของรุ่น เฉพาะส่วน ที่ ผมนำกล้องไปถ่ายเอง สำหรับภาพที่ถ่าย จากกล้องเพื่อนๆ และหน่วยโสตฯ รพ.ชลบุรี จะนำมาเสนอให้ชมกัน ทันทีที่ได้รับ รวมถึงภาพ ลงเรือเที่ยว เกาะมันใน และเกาะทะลุ เนื่องจากผมไม่ได้เดินทางไปด้วย

วันที่ 9 พฤษภาคม 2544   วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2544 ที่ หินสวย-น้ำใส รีสอร์ท จังหวัด ระยอง เพื่อนๆแพทย์จุฬาฯ23 ได้มาชุมนุมสังสรร ประจำปี กันเช่นเคย อาจารย์หมอปรีดา ซึ่งเป็นทั้งอาจารย์ และเพื่อน อันเป็นที่รัก ของพวกเรา ได้มาร่วมสังสรร และช่วยเติมแต่ง สีสัน ทำให้ บรรยากาศ การชุมนุม และงาน ในคืนนั้น สนุกสนาน สุดที่จะบรรยาย อาหารทะเล มากหลาย ฉายภาพดิจิตอล เพื่อนๆ ที่มา ในงาน รวมถึง เพื่อนๆ ผลัดกันขึ้นบนเวที ร้องเพลง อย่างสนุกสนาน จนต้องไปต่อที่ชั้น 9 ของรีสอร์ท และหลังอาหารเช้า ได้ร่วมกัน ทำบุญ นิมนต์พระมาสวด แผ่ส่วนกุศล ให้กับ เพื่อนๆที่จากไป ตอนสาย ประมาณสิบโมงเช้า เพื่อนๆ บางส่วน ลงเรือเที่ยว เกาะมันใน และเกาะทะลุ ภาพมันๆในงานสังสรร ครั้งนี้ จะนำมาให้ชมกัน เร็วๆนี้ ที่ เมนู ภาพปัจจุบันของพวกเรา

วันที่ 12 มีนาคม 2544   เย็นวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2544 ที่ผ่านมา พวกเราแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 กลุ่มหนึ่งได้มา ชุมนุมสังสรรกันที่ ชั้น 5 อาคารโภชนาการ โรงพยาบาล ภูมิพล แม้จะมีจำนวนน้อยกว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2544 ที่ผ่านมา แต่ก็สนุกสนาน กันถ้วนหน้า แต่ครั้งนี้มีอะไร ที่พิเศษกว่า ทุกๆครั้ง จนทำให้เพื่อนๆ ติดอกติดใจ กันทั้ง ชายและหญิง รวมถึง หลานๆ (ซึ่งตอนนี้ก็ โตๆกันทั้งนั้นแล้ว) โดยครั้งนี้ ท่าน ผอ.โรงพยาบาล ภูมิพลฯ ได้จัดรายการ คาราโอเกะ ให้เป็นพิเศษ ตามคำเรียกร้อง เพื่อนๆผลัดกัน ขึ้นไปร้อง เดี่ยว และ หมู่ กันสนุกสนาน เมื่อยามอายุขึ้นเลขห้า ทำให้ทราบว่า หลายๆคน ก็เป็นนักร้องเสียงดีกันทั้งนั้น ไม่แปลกเลย เพลงที่ร้อง ส่วนใหญ่เป็น เพลงเก่า ยุคโก๋หลังวัง ทำให้ได้บรรยากาศ รำลึกถึงเมื่อครั้งเป็น โก๋หนุ่มและสาวกี๋ (คลิกดู ภาพบรรยากาศ ในงาน)
ปล. อย่าลืมนะครับ เพื่อนๆแพทย์จุฬารุ่น 23 มีนัดชุมนุมสังสรรประจำปี วันเสาร์ ที่ 5 - 7 พฤษภาคม 2544 ที่ หินสวย-น้ำใส รีสอร์ท จังหวัด ระยอง เพื่อนๆคงได้รับจดหมาย จากคุณหมอ ภิรมย์ กันแล้ว รีบส่งใบตอบรับ ไปให้ คุณหมอวรชาติ แต่เนิ่นๆ ภายใน 15 มีนาคม 2544 นี้ นะครับ ( หรือโทรติดต่อ หมอวรชาติ ที่ โทรฯ038-613295, 038-618818 หรือ มือถือ 01-8618771)

วันที่ 22 มกราคม 2544   เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2544  เพื่อนๆ ชาวแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ได้มาร่วมสังสรรค์ แสดงความยินดีแด่เพื่อนเรา ที่ชั้น 5 อาคารโภชนาการ โรงพยาบาล ภูมิพล กันมากมาย ท่านพลอากาศตรี นพ.พีรพันธ์ ประทีปรัตน์ (ผอ.โรงพยาบาลภูมิพล) ได้จัดเตรียม อาหารมากหลาย ไว้ต้อนรับพวกเรา รวมทั้งเครื่องดื่ม เหล้า เบียร์ และไวน์ จำนวนหนึ่ง รวมถึงเหล้า ที่เพื่อนๆ พกติดมาด้วย ครูปรีดา อาจารย์ ที่เราเคารพและนับถือ ได้มาเป็นเกียรติในวันนี้ด้วย  คุณหมอภิรมย์ ได้แจ้งให้ พวกเราทราบว่า ได้เตรียมจัดงาน เลี้ยง คราวหน้า วันที่ 10 มีนาคม 2544  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิด ครูปรีดา ของเรา  สถานที่ คือ ที่จัดงานวันนี้ หมอภิรมย์  จะได้มี จดหมายแจ้งให้ พวกเราทราบ ต่อไป.
ปล. งานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปี แพทย์จุฬารุ่น 23 ครั้งต่อไป คือวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2544 ที่ หินสวย-น้ำใส จังหวัดระยอง รายละเอียด จะได้มี จดหมายแจ้งให้ พวกเรา ทราบต่อไป

วันที่ 4 มกราคม 2544 สวัสดีปีใหม่ครับ เพื่อนๆทุกคน คุณหมอภิรมย์ได้มี จดหมายถึงเพื่อนๆ ให้มาร่วมงานเลี้ยง แสดงความยินดี แก่เพื่อนของเราจำนวนหนึ่ง(2 นายพลจากกองทัพอากาศ และ 1 ศาสตราจารย์)  ที่อาคารโภชนาการ ชั้น 5โรงพยาบาลภูมิพลฯ ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2544 นี้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป.
วันที่ 18 ธันวาคม 2543 เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2543 เวลาบ่าย 15.00 น. เพื่อนๆ ได้มาตามที่นัดหมายกันทุกคน ที่ห้องประชุมสำนักคณบดี ตึกอานันทมหิดล ท่านคณบดี (คุณหมอภิรมย์) ได้จัดแบ่งงาน ให้เพื่อนๆทุกคนทำงาน โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่มงานย่อย ได้แก่ 1.กลุ่มจัดทำหนังสือรุ่น และ CD-ROM ประจำรุ่น, 2.กลุ่มจัดทำนิทรรศการ, 3.กลุ่มจัดทำภาพฉาย LCD multivision และ 4.กลุ่มจัดหากองทุนประจำรุ่น ทำให้ห้องประชุมเล็ก เต็มไปด้วยบรรยากาศ แห่งความร่วมมือ ทุกคนต่างให้ ข้อคิดเห็นกัน หลากหลาย จนถึงเวลา 18.00 น. พวกเรา พร้อมใจกัน เดินจากห้องประชุม ไปที่สนามกีฬา ของคณะฯ เพื่อร่วนงาน At Home ซึ่งจัดบรรยากาศ ของ ทะเล มี กุ้ง หอย ปู ปลามา สังเวยให้พวกเรา ได้ทานกัน พร้อมทั้ง เหล้า และเบียร์ ทำให้ พวกเรา ได้กลับเข้าสู่บรรยากาศ สมัยเก่าๆ กันทั่วหน้า (รายชื่อเพื่อนๆที่มาประชุมและมางาน คลิกได้ที่นี่)

ป.ล. ที่ประชุมได้ตกลงจะ จัดประชุมครั้งต่อไป ในเดือนหน้า วันเสาร์ที่20 มกราคม 2544 ที่ ??? หมอภิรมย์จะ แจ้งให้ทราบ ทางจดหมายต่อไป


วันที่ 9 ธันวาคม 2543 วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2543 ที่จะถึงนี้ เป็นวัน At Home ถ้าเพื่อนๆาว่าง ช่วยมาประชุมกันเพื่อ จัดเตรียมงาน HomeComing Day รอบสอง ที่ห้องประชุมสำนักคณบดี ชั้นล่างตึกอานันทมหิดล เวลาบ่าย15.00 น. หลังประชุมพวกเราจะยกขบวนไปงาน At Home ตอนหัวค่ำกัน 
วันที่ 7 พฤศจิกายน 2543 เพื่อนๆ คงได้รับ จดหมาย จาก หมอภิรมย์แล้ว ช่วยตอบ questionaire ของหมอ ภิรมย์ ด้วย เพื่อนำข้อมูลที่ได้ ไปจัดทำนิทรรศการ ทำหนังสือ และทำ slide multivision ในงาน Home Coming Day รอบสอง 
วันที่ 12 ตุลาคม 2543 ผมได้ปรับปรุง เมนู ด้านซ้ายมือใหม่ หน้าตาเหมือนเดิม แต่ใช้เทคนิค ที่กำลัง เป็นที่นิยม ในปัจจุบัน คือ macromedia flash 4 เพื่อนๆ จะเห็นว่า เมนูก้อนทอง แต่ละก้อน เมื่อ เม้าส์พ้อยเต่อร์วิ่งผ่าน จะเปลี่ยน แสงสีเล็กน้อย และมี เสียงประกอบ หากเพื่อน คลิกที่ โลโก้พระเกี้ยวหมุน ที่อยู่ ด้านบนสุด ของเมนูก้อนทอง จะพบ ภาพยนต์ แสดง ไตเติ้ล ของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่ทำด้วย เทคนิค flash 4 ปรากฎ ทางจอ ขวามือ ขอเชิญ เพื่อนๆคลิกดูและวิจารณ์ติชมได้ครับ ในมุมเสวนาแพทย์จุฬา 23 
วันที่ 14 กรกฎาคม 2543 พวกเรา คงได้รับ จดหมาย จากคุณหมอภิรมย์ กันแล้ว ถ้าใครยัง ไม่ได้รับ เชิญคลิกอ่าน ได้ ที่นี่
วันที่ 10 มิถุนายน 2543  เย็นวันนี้ 16.30 น.ที่ตึกอานันทมหิดล ชั้นล่าง พวกเราได้มาประชุมกัน ที่ห้องประชุมเล็ก ของสำนักงานคณบดี เพื่อหารือ เรื่อง Home Coming Day ปีพ.ศ. 2545 อีก 2 ปีข้างหน้า รายละเอียดคุณหมอภิรมย์ จะมีจดหมายถึงพวกเรา และที่ประชุม ได้ ตกลง ให้จัด ชุมนุมรุ่นปีหน้า 2544 ที่ จังหวัดระยอง สำหรับรายชื่อผู้มางานเลี้ยง ตอนหัวค่ำที่ โรงแรมตะวันนารามาดา เนื่องวันแพทย์จุฬา จัดโดย สมาคมศิษย์เก่า แพทย์จุฬา และเงินที่รวมรวมได้คลิกอ่านได้ ที่นี่
วันที่ 5 มิถุนายน 2543 ผมได้รวมรวบ ภาพดิจิตัล ที่ถ่ายไว้ ในงานชุมนุมรุ่น ทั้งจากกล้อง ที่นำ ไปถ่ายเอง กับภาพที่ ถ่ายโดย หน่วยโสตของ รพ.ชลบุรี โดย ความเอื้อเฟื้อ จาก นพ.สมศักดิ์ รัศมิทัต ภาพ ทั้งหมดได้ จัดนำลงไว้ ที่ menu ภาพปัจจุบันของพวกเรา (ทั้งหมดมี 217 ภาพ กับภาพยนต์ อีก 2 ตอน ตอนละ 10 วินาที)
วันที่ 24 เมษายน 2543 พวกเราชาวแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้มาชุมนุมพบปะสังสรรค์กัน ที่โรงแรม ชลจันทร์ พัทยา เมื่อวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2543 บางคนยังไม่เคยมา ก็ได้มาเป็นหนแรก งานครั้งนี้ได้บันทึกภาพไว้เป็น digital ซึ่งได้นำไป ฉายขึ้นจอ ในงานเลี้ยง ตอนค่ำ ที่ห้องริมทะเลของโรงแรม ทำให้บรรยากาศของงาน สนุกสนานได้ถ่ายภาพ ทุกคนพร้อมครอบครัว ไว้เป็นที่ ระลึก ตอนเช้า หลังอาหาร ได้นิมนต์พระมาสวดทำบุญ แผ่ส่วนกุศล ให้กับ เพื่อนๆที่จากไปรวม 15 คน ภาพบันทึก บรรยากาศของงานจะได้นำเสนอ เร็วๆนี้
วันที่ 29 กุมภาพันธ์  2543  เพื่อนๆคงได้รับจดหมาย จากคุณหมอภิรมย์ แล้ว ปี 2543 นี้ พวกเราจะจัดงาน ชุมนุมแพทย์จุฬารุ่น 23ที่ พัทยา จังหวัดชลบุรี ณ โรงแรม ชลจันทร์พัทยารีสอร์ท (Mercure Hotel)อยู่ชานเมืองพัทยา (ใกล้วัดจิตตภาวัน) ในวันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2543
วันที่ 20 กันยายน 2542 ที่จิตรโภชนา ลาดพร้าว เมื่อเย็นวันที่ 18 กันยายน 2542 พวกเราชาวแพทย์จุฬา 23 ได้แสดง spirit ของเรา แพทย์จุฬารุ่น 23 เพื่อมาแสดง ความยินดี ต่อ เพื่อนเรา เจ้าวอก กันอย่างมากมาย ไม่เคยมีมาก่อน แม้แต่ในวันชุมนุมรุ่น 23 ของทุกปี ทางร้าน ต้องนำโต๊ะ เก้าอี้ มาเสริม  บ้างนำมา ทั้งครอบครัว แม้จะอยู่ห่างไกล เป็นร้อยๆกิโล เช่น คุณหมอหาญ งานคืนนั้น พวกเรา จะไม่มีวันลืม
วันที่ 7 กันยายน 2542 ขอเชิญ เพื่อนๆ และ ครอบครัว มาร่วม ในงาน เลี้ยงแสดง ความยินดี เนื่องใน โอกาสที่ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ได้รับ แต่งตั้งเป็น คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ร้านอาหาร จิตรโภชนา ลาดพร้าว ห้องนาราวดี (อยู่ทาง ด้านหลัง ของตัว ภัตตาคาร) ในวันเสาร์ที่ 18กันยายน 2542 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป. คุณหมอเกรียง ตั้งสง่า เป็น พ่องานในครั้งนี้
วันที่ 31 สิงหาคม 2542 พวกเรา แพทย์จุฬา รุ่น 23 ขอแสดง ความยินดี ต่อ เพื่อนเรา  ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ที่ได้รับ การแต่งตั้ง ให้เป็น คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่ 16 สิงหาคม 2542 ผมได้ จัดหา web server  อีกแห่ง ที่ geocities.com ซึ่งให้ บริการฟรี ในการจัด ทำ website โดยผม ได้คัดลอก Home Page ของ แพทย์ จุฬารุ่น 23 ของเรา บางส่วน ไปไว้ที่ web server แห่งใหม่ นี้ ซึ่งจะ ทำให้การ surf  โฮมเพจน์ ของแพทย์ จุฬารุ่น 23 เร็ว กว่าเก่า โดยเฉพาะ เพื่อนๆ ที่เข้า internet จาก ISP อื่นๆ ที่ไม่ใช่ ของคณะ แพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยเฉพาะ รายการ "ทำเนียบ แพทย์จุฬา รุ่น 23" , "ข่าวสาร แพทย์จุฬารุ่น 23", "แพลงมาร์ช แพทย์จุฬา", "ท่องไปกับ อินเตอร์เน็ต", และ "How toview Thai". สำหรับ ภาพต่างๆ ทั้งในอดีต และ ปัจจุบัน จะยัง คงให้ link มาที่เดิม คือที่ web server ของ md2 ดังนั้น URL ใหม่อีก แห่งคือ " http://welcome.to/mdcu23".ขณะเข้า โฮมเพจน์ ของเรา จะมี window เล็กๆปรากฎ ซ้อนขึ้นมา ซึ่งใช้ โฆษณาของweb server ที่เราไป ขอใช้ บริการอยู่ อาจ ทำให้เรา รำคาญได้ ให้คลิก ทิ้งได้ 
วันที่ 15 กรกฎาคม 2542  ด่วน! ขอเชิญเพื่อนๆ มางานเลี้ยงฉลองเพื่อนแพทย์จุฬารุ่น 23 ของเรา ที่ ห้องอาหารกำปั่น เอกมัย หนึ่งทุ่มตรง วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2542 นี้ เนื่องในโอกาสที่ หมอจรัญ มหาทุมะรัตน์ ได้รับพระราชทานรางวัล มหิดลบี-บราวน ์ เพื่อการแพทย ์และ สาธารณสุขไทย ประจำปี 2542 โดยได้เข้ารับพระราชทาน รางวัล จำนวนเงิน 500,000 บาท จาก สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2542 และจะเข้ารับ พระราชทาน โล่ห์และ ประกาศนียบัตรจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวัน พระราชทาน ปริญญาของ มหาวิทยาลัยมหิดลในวันที่ 14 ตุลาคม 2542 รายละเอียด จะนำมา รายงานใน "ข่าวสารแพทย์จุฬารุ่น23" ต่อไป (ผลงาน ที่ได้รับ พระราชทาน รางวัลฯ "การผ่าตัด รักษา โรคงวงช้าง"โดยวิธี  'จุฬาเทคนิค ') รางวัลนี้เป็นผลงานร่วมกันของ หมอจรัญมหาทุมะรัตน์ และหมอช่อเพียว เตโชฬาร จากภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 
วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2542 ด้วยความร่วมมือ จากศูนย์สารสนเทศ ทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แพทย์ จุฬารุ่น 23 ได้มีมุมเสวนา เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้ เป็นเวที แสดง ความคิดเห็น หรือ บันทึก ข้อความถึงเพื่อนๆ แพทย์จุฬา ด้วยกัน โดยเพื่อนๆ อาจใช้ หัวข้อ ที่มีอยู่ หรือ สร้างหัวข้อขึ้นมาใหม่ ก็ได้ ขอเชิญใช้บริการได้ ครับ โดยผมได้เพิ่ม menu ก้อนทอง ก้อนใหม่ทางซ้ายมือ ชื่อ 'มุม เสวนา แพทย์จุฬา 23' . 
วันที่ 24 - 28  มิถุนายน พ.ศ.2542  ผมได้รับ e-mail จาก ศิษย์เก่า แพทย์จุฬา รุ่น 13 แสดงความ ยินดีต่อ HomePage แพทย์จุฬา รุ่น 23  คลิกอ่านอีเมลได้ที่นี่
วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2542 เพื่อนๆ คงได้รับ จดหมาย และ หนังสือ ทำเนียบรุ่น ชึ่งได้ revised ใหม่ล่าสุด จาก คุณหมอ ภิรมย์ แล้ว ถ้าใครยัง ไม่ได้อ่าน จดหมาย ของ หมอภิรมย์ ถึง เพื่อนๆรุ่น 23 ขอเชิญคลิกอ่าน รายละเอียดได้ที่นี่ จดหมายจากหมอภิรมย์
วันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2542 พวกเราแพทย์จุฬารุ่น 23 ได้สูญเสีย เพื่อนรัก  คือ นพ.นันทชัยจียาศักดิ์ เมื่อวันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2542 ขอแสดง ความเสียใจ อย่างสุดซึ้งต่อ ครอบครัว ของเพื่อนเรา ที่จากไป ขณะนี้ตั้ง ศพอยู่ที่ วัดลาดพร้าว ศาลา5 แพทย์จุฬา รุ่น 23 เป็นเจ้าภาพ คืนนี้  และจะ ฌาปณกิจใน วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2542 เวลา 13.00 น. 
วันที่ 7 พฤษภาคม  พ.ศ.2542   ผมได้นำภาพบันทึกด้วยระบบดิจิตอล พร้อมจดหมายจาก ประธานจัดงาน ในวันสังสรรที่ Forest Hill Country Club มาให้พวกเราได้ชมกัน ในเมนู "ภาพปัจจุบันของพวกเรา". 
วันที่ 25 เมษายน  พ.ศ.2542   พวกเราทุกคนได้ กลับถึงบ้าน โดยสวัสดิภาพ หลังจาก ที่ได้ พบปะสังสรร กันอย่างสนุกสนาน ที่อ.มวกเหล็ก ณ ที่พัก Sir James Lodge และที่จัดงาน FOREST HILLS COUNTRYCLUB และคงต้อง คิดถึง วันนั้นกันไป อีกนาน จะได้นำ บรรยากาศ แห่งความทรงจำตลอดวัน และในงาน คืนวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2542 พร้อม ภาพที่บันทึกด้วยระบบดิจิตอลมาให้พวกเราชมกัน ในเร็วๆนี้ และ ที่ประชุม ได้ตกลงกันว่า ปีหน้า พบกันใหม่ที่ จ.ระยอง. 
วันที่ 8 เมษายน  พ.ศ.2542   เพื่อนๆคงได้รับจดหมายฉบับที่ 2 จากคุณหมอภิรมย์แล้วนะครับ โรงแรมที่จะไปพักกัน คือ Sir James Lodge อยู่ที่ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี พบกันที่นั้นครับ. 
วันที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2542  แพทย์จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ 'Franz Redeker Prize' ประจำปี 1998 คลิกอ่านรายละเอียดได้ ที่นี่
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2542 เพื่อนๆคงได้รับจดหมายจาก คุณหมอภิรมย์ แล้ว ปีนี้พวกเรา ชาวแพทย์ จุฬารุ่น 23 จะจัด งานสังสรรค์ ประจำปี 2542 กันที่ FOREST HILLS COUNTRY CLUB จังหวัดสระบุรี วันเสาร์ที่24 เมษายน 2542 เพื่อฉลอง 26 ปี แห่งความหลัง ขอให้เพื่อนๆ ทุกท่านมาพร้อมกัน ในวันนั้นนะครับ. 
วันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2541  พวกเราแพทย์จุฬา รุ่น23 ได้มี HomePage ของรุ่น เป็นวันแรก และเป็นรุ่นแรก ของแพทย์จุฬา ที่มีHomePage ยังไม่มีแพทย์จุฬา รุ่นใดมี HomePage เลย ผมได้ปรึกษากับ อาจารย์กำจร(แพทย์จุฬารุ่น 29 และ ประธาน กรรมการ สารสนเทศ ทางการแพทย์ ของคณะแพทยศาสตร์จุฬาฯ) และ ท่านรองฝ่ายบริหารคณะแพทยศาสตร์ หมอเจษฎา กับ ท่านรองฝ่ายวิจัยหมอภิรมย์ เรื่องการจัดทำ HomePage ของรุ่น 23 เพื่อรวบรวมข่าวสาร ภาพอดีตและปัจจุบัน ตลอดจนทำเนียบรุ่น และ อื่นๆ  เมื่อครบปี เราจะจัดทำลงเป็นแผ่นCD-ROM ของรุ่น เพื่อจำหน่าย จ่ายแจก แก่ทุกๆ คน ใครที่ไม่มีความรู้ หรือประสพการณ์ทางคอมพิวเตอร์เลย ก็ไม่เป็นไร ให้ลูกหรือหลาน จัดการเปิดให้ หรือถ้าไม่มีลูกหลานหรือไม่มีคอมพิวเตอร์เลย คุณหมอภิรมย์จะ  จัดพิมพ์เป็นเล่มให้ ปีหน้า ลืมบอกไป HomePage ของแพทย์จุฬา รุ่น 23 มี URL address ที่ http://www.md.chula.ac.th/med23 ครับ เท่านี้ ก็มาถึงที่นัดหมายได้  หรือถ้าใคร ไม่สามารถแสดง ภาษาไทยที่ถูกต้องได้ ให้เปิด ดูได้ ที่ menu ทองก้อนแรก ถัดจากรูปพระเกี้ยวหมุน"How to display Thai" ผมได้จัดทำ ให้เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้เข้าใจวิธี ติดตั้งภาษาไทยที่ถูกต้อง เหตุที่ต้องเป็น ภาษาอังกฤษ เพราะว่า ถ้าเป็นภาษาไทย และเพื่อนอ่านไทยบนจอคอมฯ ไม่ได้ จะได้อ่านอังกฤษ ออก และติดตั้ง ภาษาไทยได้ ก็เท่านั้น
    คุณหมอกำจร มีความเห็นว่า HomePage ของแพทย์จุฬา รุ่น23 จะเป็นแบบอย่างให้ แพทย์จุฬารุ่นอื่นๆ ใช้เป็นตุ๊กตา ในการจัดทำ HomePageต่อไป
ขอขอบคุณ รศ.นพ.กำจร ตติยกวี (แพทย์จุฬารุ่น 29) ที่ช่วยกรุณา จัดทำโปรแกรมค้นหาข้อมูล ทำเนียบ แพทย์จุฬา รุ่น 23 มา ณ ที่นี้  (26/05/98) 
วันพฤหัสดีที่ 28 พฤษภาคม 2541  เพื่อนๆ อย่าลืม แวะชม HomePage ของคณะแพทยศาสตร์เราด้วย URL ที่ http://www.md.chula.ac.th/ เท่านั้น ถ้าต่อท้ายด้วย med23 ก็เป็น HomePage ของแพทย์จุฬา รุ่น 23


วันพฤหัสดีที่ 9 กรกฎาคม 2541  พ.บัญญัติ ละอองทอง ได้e-mail มาหาผม เพื่อแก้ไข รายการ ทำเนียบแพทย์จุฬาฯรุ่น 23 ดังนี้ :
From banyat@thai.com Thu Jul  9 21:50:38 1998
Date: Thu, 09 Jul 1998 21:37:40 +0700
From: Banyat  La-ongthong <banyat@thai.com>
To: Sunpetch Benjavongkulchai MD <fmedsbj@md2.md.chula.ac.th>
Subject: Re: HOmePage of MDCU23

Hello!
This is to inform you that you have done such a wonderful worksfor us.I
think you must be very tired to do this such a thing.
Please update my address:
                 นายแพทย์  บัญญัติ  ละอองทอง
                 207/5  อุดมสุข 34, สุขุมวิท 103,
                 บางนา  กทม 10260
                 โทร. 3984397
                 ที่ทำงาน:  โรงพยาบาลกลาง  กทม
                โทร: 2216141
                 email :  banyat@thai.com
Ragards.วันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2541   พ.นิธิ ได้ e-mailมาหาผม ใครมีธุระคุยกับ พ.นิธิ เชิญ e-mail ไปถึงพ.นิธิได้  มีข้อความดังนี้
Date: Wed, 15 Jul 1998 00:10:05 +0700 (ICT)
From: nidhichg <nidhichg@ksc15.th.com>
To: fmedsbj@md2.md.chula.ac.th
Subject: Congratulation

Dear Sanphet,
        What you did was extremelygood for our group, keep up the good
work. I do not have time to explore everything yet. I don't know howmany of
us have email address.  If everyone has it like a telephone numberit will
be great.
        Anyway I can't read Thaidirectly from screen, I don't know why.  My
computer can display  Thai on other Thai websites but not themdcu. I try
both IE and navigator. I use window95 Thai. I have to copy the messageand
go to Word and paste it, then I can read it.
        I shall contact you later,
        Nidhi**** เพื่อนๆใครที่มี E-mail ของตัวเอง ส่งมาให้ผมทราบด้วยครับ จะได้ลงใน ทำเนียบรุ่น ให้  หรือใครจะขอ แก้ไขรายละเอียดใน ทำเนียบรุ่น ของตัวเอง หรือของเพื่อนถ้าทราบ โปรดแจ้งมาด้วย.


หมายเหตุ โฮมเพจ นี้เพิ่งเริ่มต้นทำ อาจไม่เป็น ที่ถูกใจของเพื่อนๆ  หรือเห็นว่า ไม่เหมาะสม ก็ขอ ให้ส่งข้อแนะนำ หรือ ติติงได้ โดยฝาก ต่อๆกันมา หรือ เพื่อความ รวดเร็ว อีเมล์ มาหาผมได้ที่ Sunpetch Benjavongkulchai < fmedsbj@gmail.com> รูปแบบการนำเสนอ อาจเปลี่ยนแปลง ได้ตามความ เหมาะสม
ข้อความจากผู้จัดทำ HomePage แพทย์จุฬารุ่น 23
    โฮมเพจนี้ ผมเขียนด้วย โปรแกรม Netscape Composerที่มากับ Netscape Communicator รุ่น 3.0 ถึง 4.51 และ นำมา ดัดแปลง เพื่อความเหมาะสม ด้วย โปรแกรม NotePad ที่มากับ Window 95/98  ดังนั้น ถ้าจะให้ได้ อรรถรส ของโฮมเพจ แพทย์จุฬารุ่น 23   อย่าง เต็มที่ ตามที่ผม ออกแบบไว้  ควรจัดหา โปรแกรมแสดง (Web browser) คือ Netscape Communicatorตั้งแต่ รุ่น 3.0 ขึ้นไป
    สำหรับ ภาพ เล็ก (thumbnails) นั้น ใช้โปรแกรม Thumbnailer โปรแกรม นี้จัดว่า ดีมาก เหมาะ สำหรับ การทำ tumbnail ต่างๆ
    ภาพต่างๆ ที่ปรากฎในโฮมเพจ นี้ ได้รับความ เอื้อเฟื้อscan โดย หน่วยงาน CAI ของ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
    รายละเอียด ทำเนียบรุ่น ภาพอดีต และปัจจุบัน รวมทั้งข่าวสารต่างๆ จัดหามาโดย คุณหมอภิรมย์ และ หมอเจษฎา
รศ.นพ.กำจร ตติยกวี (แพทย์จุฬารุ่น 29) ที่ช่วยกรุณา จัดทำโปรแกรม ค้นหาข้อมูล ทำเนียบ แพทย์จุฬา รุ่น 23